rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 13:05 GMT+7

Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01

Cập nhật 09:07 ngày 01/10/2018

(Boxing) - Đúng như dự đoán từ các nhà tổ chức, 11 cặp đấu tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament đã mang đến cho khán giả một đêm thi đấu nảy lửa với chất lượng chuyên môn cao cùng với những kỳ vọng của nhà tổ chức khi coi đây là bước đệm đầu tiên giúp boxing Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp.

HBF 01 – Pro Boxing Tournament trong mùa đầu tiên nhận được sự quan tâm từ phía lãnh đạo cũng như của người hâm mộ. Trong tối 30/9, ước tính có khoảng 2000 khán giả đã đến theo dõi các trận đấu của giải tạo nên một bầu không khí sôi động mà ít giải đấu nào tại Việt Nam có được.

Hình ảnh: Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01 số 1

Đây cũng là giải đấu đánh dấu 1 năm tuổi đi vào hoạt động của Liên đoàn Boxing TPHCM (HBF) và cũng là lần đầu tiên một giải đấu chính thức tại Việt Nam áp dụng hệ thống chấm điểm giống với các giải boxing hàng đầu thế giới như của các tổ chức WBA, WBO, WBC… Thành tích thi đấu của các võ sĩ qua mỗi giải HBF được ghi nhận trên bảng xếp hạng HBF Rankings. Ở mỗi hạng cân các võ sĩ thắng 5 trận sẽ được giữ đai tạm thời, sau đó các võ sĩ khác có quyền thách đấu để tranh đai vô địch HBF. Đây chính là điểm khác biệt hấp dẫn của HBF-01 Pro Boxing Tournament so với các giải chính thức hiện nay.

Hình ảnh: Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01 số 2

Theo ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn Boxing Tổng cục TDTT cho biết: “Liên đoàn boxing TP.HCM đang đi đúng hướng phát triển và hy vọng những hiệu ứng này sẽ tiếp tục được nhân rộng cho những địa phương khác”. Qua buổi phỏng vấn với báo Thể thao, ông cũng tin tưởng sau thành công của sân chơi này, đơn vị TPHCM sẽ còn đăng cai nhiều giải đấu nữa với chuyên môn cao, mời nhiều võ sĩ nổi tiếng tới tham dự.

Cũng ở đêm thi đấu này, nhà vô địch SEA Games 2015 Lê Thị Bằng đã bán đấu giá cặp găng kỷ niệm trong chuyến tập huấn một năm trời đầy khó khăn và vất vả tại Mỹ để ủng hộ Vũ Thị Thùy Dung, võ sĩ trẻ không may bị bệnh hiểm nghèo phải cưa chân, với giá 30 triệu đồng.

Hình ảnh: Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01 số 3

"Cặp găng không chỉ là vật kỷ niệm của em trong khoảng thời gian huấn luyện tại Mỹ mà đó còn là máu, là nước mắt và là động lực để em cố gắng mỗi khi nhìn thấy nó. Khi biết được hoàn cảnh của Thùy Dung, em quyết định sẽ bán đấu giá vật kỷ niệm của mình như là một sự đồng cảm và chia sẻ mà em gửi đến Dung". Võ sĩ Lê Thị Bằng chia sẻ.

Hình ảnh: Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01 số 4

Bên cạnh số tiền đấu giá từ cặp găng này, trước đó BTC cũng đã kêu gọi ủng hộ được số tiền lên tới 67 triệu đồng. Tổng số tiền 97 triệu đồng ngay sau đó đã được ông Trần Thái Nguyên, Giám đốc Công ty SSDIC trao lại cho ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM để gửi đến nữ võ sĩ Vũ Thị Thùy Dung với hi vọng sẽ mang tới nguồn động viên khích lệ tới Thùy Dung cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cho nữ võ sĩ trẻ ổn định cuộc sống, có thêm niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực và cố gắng không ngừng để chiến thắng bệnh tật.

Hình ảnh: Nhiều giá trị nhân văn tại giải boxing chuyên nghiệp HBF 01 số 5

Sau giải đấu, người đứng đầu Liên đoàn boxing TPHCM, ông Nguyễn Đức An Sơn chia sẻ: “Đây là giải boxing nhà nghề đầu tiên ngoài hệ thống nhà nước vì thế tôi tin tưởng nó sẽ tạo nên cú hích lớn, thu hút thêm nhiều võ sĩ ở các CLB tham dự. Nói cách khác, tôi cho rằng HBF 01 sẽ giúp võ sĩ nâng cao trình độ vì tính chất thi đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư khác nhau, đòi hỏi họ phải tập luyện nhiều hơn, chú trọng cả về kỹ thuật, thể lực và nhiều yếu tố khác nữa. Không chỉ dừng lại ở HBF 01, phía HBF sẽ phối hợp với đơn vị tổ chức (SSDIC) tiếp tục tổ chức thành một series 3-4 giải trong 1 năm, tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các võ sĩ, góp phần đẩy mạnh hình ảnh Boxing đến với cộng đồng”.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan