rss
Thứ năm, 26/11/2020 | 05:45 GMT+7

Nhiều giải đấu thể thao tiếp tục ‘khốn đốn’ với dịch Covid-19

Cập nhật 03:17 ngày 07/08/2020

(Thể thao) - Nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các VĐV dự giải trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều môn thể thao đã đồng loạt đưa ra công văn về việc hoãn tổ chức các giải đấu trong tháng 8/2020. Cụ thể:

Với môn Boxing, sau thành công từ Giải vô địch các CLB boxing toàn quốc diễn ra trung tuần tháng 7 tại Đắk Lắk, các đơn vị đều rất háo hức chờ đợi đến ngày khai mạc Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc dự kiện tổ chức giữa tháng 8 tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên sau những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Trung trong đó có cả Quảng Ngãi, thêm một lần nữa, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam ra thông báo quyết định rời ngày tổ chức giải đấu sang tháng 10 với hi vọng dịch Covid-19 sẽ được khống chế.

Hình ảnh: Nhiều giải đấu thể thao tiếp tục ‘khốn đốn’ với dịch Covid-19 số 1

Đây là lần thứ hai trong năm nay liên đoàn này phải đưa ra quyết định thay đổi thời gian tổ chức giải vì dịch. Ở lần thứ nhất, dịch Covid-19 đã khiến Giải vô địch các CLB boxing toàn quốc dự kiến tổ chức hồi đầu tháng 4 phải lùi lịch thi đấu sang tận giữa tháng 7. Dẫu rằng giải đấu đó vẫn diễn ra tốt đẹp, song với sức ‘công phá’ khốc liệt từ đại dịch vẫn khiến cho các nhà làm chuyên môn bị “xây xẩm” trước khi đưa ra thông báo rời giải đấu. Thời gian ấn định cho giải đấu này trở lại từ ngày 15 đến ngày 31 tháng 10 năm 2020. Tính đến ngày 5-8, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 03 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và hai ca bệnh có yếu tố dịch tễ tại địa phương.

Ở môn Muay, nhiêu khả năng Giải Vô địch Muay toàn quốc tổ chức tại Vĩnh Phúc sẽ lùi ngày khai mạc giải đấu ít nhất 1 tháng. Theo lịch dự kiến trước đó, giải đấu sẽ được diễn ra trong tháng 8 này. Tuy chưa có công văn chính thức từ Ban tổ chức giải, nhưng theo thông báo mới đây từ website của Tổng cục Thể dục Thể thao, Giải Vô địch Muay toàn quốc sẽ được diễn ra từ ngày 20 đến ngày 29 của tháng 9 tại Nhà thi đấu của tỉnh Vĩnh Phúc, địa điểm được cho là nơi sẽ tổ chức môn Muay tại SEA Games 2021 diễn ra vào cuối năm sau.

Hình ảnh: Nhiều giải đấu thể thao tiếp tục ‘khốn đốn’ với dịch Covid-19 số 2

Ở môn Điền kinh, mới đây, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã ban hành công văn số 32/LĐĐKVN ngày 31/7/2020 gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Sở Văn hóa - Thể thao, cơ quan quản lý thể thao các ngành về việc hoãn không tổ chức giải vô địch điền kinh trẻ và các lứa tuổi trẻ quốc gia (dự kiến tổ chức từ ngày 15 - 25/8/2020 tại Tây Ninh) và chuyển sang thời gian dự kiến là quý IV năm 2020. Giải vô địch điền kinh quốc gia dự kiến tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển địa điểm tổ chức tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội cũng vào quý IV năm 2020.

Hình ảnh: Nhiều giải đấu thể thao tiếp tục ‘khốn đốn’ với dịch Covid-19 số 3

Theo tinh thần công văn số 998/TCTDTT-TTTTCII ngày 04/8/2020, bộ môn Cầu mây Tổng cục TDTT gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao  các tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý thể thao các ngành, giài Vô địch các Câu lạc bộ Cầu mây toàn quốc năm 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 8 - 15/8/2020 tại Sóc Trăng cũng sẽ bị hoãn lại và cân nhắc tổ chức trong thời gian thích hợp. Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cũng đã có công văn số 1203/SVHTTDL-TDTT ngày 4/8/2002 gửi Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu mây Việt Nam về việc lùi thời gian tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ Cầu mây toàn quốc năm 2020. Đây cũng là một trong những biện pháp nhằm tăng cường thực hiện phòng, chống và đẩy lùi bệnh dịch tại địa phương. Trong Công văn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đề xuất thời gian tổ chức lại giải đấu là vào khoảng giữa tháng 11 hoặc 12/2020.

Như vậy sau lần ‘khốn đốn’ đầu tiên từ dịch, nền thể thao nước nhà tiếp tục rơi vào tình cảnh buộc phải “trì hoãn” các giải thi đấu. Chưa hề có một giải đấu quốc tế nào được diễn ra trong suốt thời gian qua, trong khi đó, hàng loạt các giải đấu thể thao lớn nhỏ trong nước đang đứng trước nguy cơ tạm dừng hoặc hủy bỏ do tác động từ đại dịch Covid-19.

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan