rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 06:00 GMT+7

Nhiều VĐV Malaysia phải tự trả phí ăn ở tại SEA Games 31

Cập nhật 15:26 ngày 22/03/2022

(Thể thao) - Khá nhiều vận vộng viên thi đấu ở các bộ môn thể thao khác nhau của đoàn thể thao Malaysia sẽ phải tự chi trả chi phí sinh hoạt, ăn ở tại SEA Games 31 tới đây.

Như đã đưa tin, SEA Games 31 sẽ là kì đại hội đặc biệt khi không có làng vận động viên riêng như nhiều kì đại hội trước đó. Do vậy, các đoàn thể thao dự đại hội lần này sẽ phải chi trả một phần chi phí như các khoản ăn ở, lưu trú tại các khách sạn 5 sao do nước chủ nhà Việt Nam chỉ định. Tuy nhiên, Ban tổ chức SEA Games 31 đã có bước đàm phán với các đơn vị để có được mức giá khá "phải chăng".
 
Hình ảnh: Nhiều VĐV Malaysia phải tự trả phí ăn ở tại SEA Games 31 số 1

Một số VĐV Malaysia sẽ được hoàn trả chi phí nếu giành huy chương

Cụ thể, tính từ thời điểm trước ngày thi đấu 2 ngày cho đến sau khi kết thúc ngày thi đấu cuối cùng 1 ngày, các đoàn thể thao chỉ phải trả 50 USD/người/ngày cho việc lưu trú, 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối) và chi phí giặt là. Nếu khách nằm ngoài giới hạn hoặc lưu trú ngoài quãng thời gian nói trên, mức phí sẽ là 100 USD/người/ngày.
 
Tuy nhiên, không phải bất kì vận động viên nào tham dự SEA Games cũng được các đoàn thể thao bao trọn chi phí. Mới đây nhất, báo chí Malaysia đưa tin, Uỷ ban Olympic Malaysia đã chốt danh sách  vận động viên dự SEA Games 31. Tuy nhiên, danh sách này được chia thành 2 nhóm khá rõ ràng.
 
Nhóm A gồm 226 người, đây là nhóm vận động viên được đánh giá có khả năng rất cao để giành huy chương. Do vậy, họ sẽ được chi trả toàn bộ chi phí tham dự SEA Games 31. Nhóm B gồm 386 vận động viên sẽ phải tự chi trả chi phí sinh hoạt. Nhưng nếu giành huy chương cho nước nhà, họ lại được...hoàn trả chi phí.
 
Ngoài ra, đoàn thể thao Malaysia cũng đăng ký 206 quan chức tham dự sự kiện thể thao số 1 khu vực, trong đó có 102 người hạng A và 104 người hạng B. Đoàn Thể thao Malaysia sẽ tham dự 37/40 môn thể thao tại SEA Games 31.
 
Họ không cử đội tuyển thi đấu các môn vovinam, vật và bóng ném. Ở môn bóng đá, tuyển nữ Malaysia cũng không góp mặt bởi OCM thừa nhận đội nhà không có khả năng tranh chấp huy chương, dễ nhận những trận thua đậm. 
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan