rss
Thứ năm, 29/10/2020 | 18:13 GMT+7

Nhìn các giải đấu liên tục quay trở lại, nỗi buồn mang tên Ligue 1

Cập nhật 16:34 ngày 02/06/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Trong khi các giải đấu lớn tại Châu Âu ráo riết chuẩn bị cho sự trở lại của mình, thì ở đâu đó vẫn phảng phất nỗi buồn đó là nước Pháp.

Ngày hôm nay Serie A trở thành giải đấu lớn cuối cùng tại Châu Âu thông báo ngày trở lại chính thức của mình. Trước đó ngoài Bundesliga của Đức đã quay trở lại thi đấu thì cả Premier League và La Liga đều đã ấn định thời điểm thi đấu. Như vậy trong 5 giải vô địch quốc gia lớn tại Châu Âu chỉ có Ligue 1 của Pháp là giải đấu duy nhất tuyên bố hủy giải.
 
 
Ligue 1 đã chính thức bị hủy từ ngày 1/5 sau cuộc họp của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LPF). Với chức vô địch thuộc về PSG và vị trí còn lại trên bảng xếp hạng được tính theo một phương thức do ban tổ chức đưa ra. 
 
Có lẽ lúc này nhiều cổ động viên Pháp đang cảm thấy quyết định đó là quá vội vàng. Đặc biệt trong thông báo của hôm 28/4 của thủ tướng Pháp đã ra tuyên bố các đội bóng có thể tiếp tục tập luyện trở lại sau ngày 2/6. Còn các trận đấu giao hữu có thể tổ chức sau ngày 22/06. Thậm chí chính phủ Pháp còn cho phép một số lượng khán giả có thể tới sân nếu tình hình tốt dần lên.
 
Hình ảnh: Nhìn các giải đấu liên tục quay trở lại, nỗi buồn mang tên Ligue 1 số 1

Chính phủ Pháp đã cho phép các CLB có thể tập luyện trở lại 

Như vậy nếu LPF không quá hấp tấp trong quyết định kết thúc giải đấu. Thì có lẽ Ligue 1 vẫn sẽ được tiếp tục như những giải đấu khác tại Châu Âu, chứ không phải vướng vào những phản đối và kiện tụng tới từ các đội bóng như lúc này. 
 
Điển hình là Olympique Lyon, khi đội bóng này tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng để buộc liên đoàn bóng đá Pháp tính lại thứ bậc trên bảng xếp hạng. Thậm chí chủ tịch của Lyon là Jean-Michael Aulas còn chính thức yêu cầu Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Pháp xem xét lại quyết định kết thúc giải đấu. Lyon còn đề xuất ý tưởng Ligue 1 có thể tiếp tục dưới dạng play - off. 

Hình ảnh: Nhìn các giải đấu liên tục quay trở lại, nỗi buồn mang tên Ligue 1 số 2

Một số đội bóng đang vận động để Ligue quay trở lại 

Nhưng dù thế nào thì khả năng giải vô địch quốc gia Pháp quay trở lại là vô cùng thấp. Và những người buồn nhất lúc này chính là những người hâm mộ bóng đá Pháp. Thay vì được thưởng thức những trận đấu tại giải vô địch quốc gia của chính nước mình. Thì người dân Pháp lại phải xem các đội bóng của các quốc gia khác thi đấu trên chính chiếc tivi của họ. Trong khi cả Châu Âu đang sôi động khi nhịp sống bóng đá dần quay trở lại, thì ở đó nước Pháp vẫn trầm lắng. 

Quân Phùng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan