rss
Thứ tư, 08/07/2020 | 08:45 GMT+7

Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ

Cập nhật 09:13 ngày 12/10/2019

(Du lịch) - Những ngày gần đây, trước thông tin ‘cafe đường tàu’ trên phố Phùng Hưng, Trần Phú (Hà Nội) sẽ bị đóng cửa, du khách và nhiều bạn trẻ tập trung đến đây khá đông. Cùng nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 1

Xóm cà phê tàu là một địa chỉ "tổng hợp" của khu dân cư sống xung quanh hành lang đường sắt từ Khâm Thiên tới ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt và từ Điện Biên Phủ qua Trần Phú, dọc theo phố Phùng Hưng lên tới cầu Long Biên. 

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 2

Là người đầu tiên mở quán cà phê cạnh đường tàu cách đây một năm, anh Lê Tuấn Anh (46 tuổi, 2/5 Trần Phú, Hàng Bông, Hoàn Kiếm) nói, "dãy quán nở rộ bắt nguồn từ nhu cầu của du khách". Nhiều người đến đây đi dạo, chụp ảnh trải nghiệm cuộc sống của người dân hai bên đường tàu nhưng không có điểm dừng chân, nghỉ ngơi.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 3

Điểm đặc biệt nhất khi đến với phố đường tàu này chính là những tiệm café đủ phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, từ phương Đông cho đến phương Tây, tạo nên một con phố gặp gỡ không chỉ của những người muốn chiêm ngưỡng đoàn tàu kỳ lạ của Hà Nội, mà đây còn là nơi những tín đồ yêu thích sống ảo tụ tập và check in thả ga.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 4

 

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 5

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 6

Cái xóm bé tẹo, tưởng như ít ai biết đến lại có sức sống và thu hút vô cùng, cái nét đẹp giản dị vốn có con đường chật hẹp trở nên đắt giá vô cùng.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 7

Tuy nhiên, trước việc mất an toàn hành lang giao thông đường sắt, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn yêu cầu UBND Tp Hà Nội xử lý tình trạng lấn chiếm, vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Ngay sau đó, UBND Tp Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện nhanh chóng giải quyết tình trạng trên, hoàn thành và báo cáo trước ngày 12/10.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 8

Trước khi thông tin phố cà phê đường tàu bị dẹp bỏ để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, đây là nơi thu hút người dân thủ đô và nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh ghé tới check-in, sống ảo, tận hưởng không gian đặc trưng giữa lòng Hà Nội.

Hình ảnh: Nhìn lại những hình ảnh lung linh của cafe đường tàu trước khi bị dẹp bỏ số 9

Những vị khách nước ngoài cũng tới đây để dịp check-in phố du lịch đặc biệt này cũng như trải nghiệm cảm giác mạnh khi chụp ảnh và ngồi uống cà phê giữa lòng đường sắt. Nhiều du khách bày tỏ sự tiếc nuối trước thông tin này. 

 Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan