rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:19 GMT+7

Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động

Cập nhật 16:03 ngày 21/07/2020

(Phim) - Những năm trở lại đây, phim truyền hình Việt Nam đi sâu vào khai thác các vấn đề con người và xã hội, trong đó các bộ phim có chủ đề về gia đình cũng nhận được sự yêu mến và đánh giá cao từ khán giả.

Bộ phim về chủ đề gia đình hàm chứa nhiều triết lý nhân sinh về vẻ đẹp của tình mẫu tử, tình cha con hay tình cảm vợ chồng. Bên cạnh cốt truyện cảm động lấy đi nước mắt của khán giả, những bộ phim này cũng gửi gắm nhiều thông điệp giá trị cũng như những điều giản dị quý giá mà đôi khi vì mải chạy đua với cuộc đời, chúng ta vô tình quên mất.
 
Về nhà đi con
 
Về nhà đi con là bộ phim gia đình đã lay động được nhiều trái tim của khán giả về tình cảm cha con. Cụ thể là câu chuyện về gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh) cùng 3 cô con gái là Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh), Dương (Bảo Hân).
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 1
Bộ phim về nhà đi con (2019)
 
Cách phát triển câu chuyện một cách tự nhiên, tình huống hợp lý cùng diễn xuất "ăn nhập" của dàn diễn viên chinh đã tạo nên một "bộ phim quốc dân" của mỗi gia đình Việt.
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 2
 
Về nhà đi con được chuyển thể từ tác phẩm truyền hình Khi đàn ông góa vợ bật khóc, lên sóng VTV vào năm 2013. Làm lại một tác phẩm thành công với nội dung quen thuộc, song Về nhà đi con vẫn có một sức hút đặc biệt để và để lại nhiều bài học quý giá tới người xem. Bộ phim đã giành được giải thưởng Cánh diều vàng của phim truyền hình xuất sắc 2019.
 
Gạo nếp gạo tẻ
 
Được làm lại từ tác phẩm Gia đình họ Wang của màn ảnh nhỏ xứ Hàn, Gạo nếp gạo tẻ cũng thuộc top những bộ phim gia đình cảm động và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Bộ phim lấy bối cảnh từ một gia đình chung sống dưới nhiều thế hệ, với những góc nhìn, tính cách khác nhau của từng nhân vật diễn xuất, tạo nên một bộ phim truyền hình mang đậm nét văn hóa Việt.
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 3
Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ (2018)
 
Gạo nếp gạo tẻ xoay quanh câu chuyện kể về đại gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân). Bà Mai là người quán xuyến hết mọi công việc trong gia đình, chăm sóc mẹ chồng, chồng và 4 người con.
 
Tuy nhiên, bà lại luôn có ác cảm với cô con gái cả là Hương bởi cô mang thai trước hôn nhân và lấy phải một ông chồng nghèo khó khiến bà “mất mặt”. Còn Hân cô con gái thứ hai lại được bà Mai yêu chiều hết mực khi cô vừa có danh hiệu về sắc đẹp, vừa lấy được người chồng giàu có. Diễn biến của phim còn bám sát theo cả câu chuyện về gia đình nhỏ của những người con và mang đến nhiều cao trào hấp dẫn cho bộ phim.
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 4
 
Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018, Gạo nếp gạo tẻ đã xuất sắc đoạt giải Vàng cho thể loại phim truyện truyền hình.
 
 
Sống chung với mẹ chồng
 
Sống chung với mẹ chồng là tác phẩm truyền hình do NSƯT Vũ Trường Khoa đạo diễn. Với đề tài quen thuộc nhưng cực kì nhạy cảm với mỗi gia đình Việt “mẹ chồng – nàng dâu”. Với một hướng tiếp cận xưa nhưng không bao giờ cũ, bộ phim nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả.
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 5
Bộ phim Sống chung với mẹ chồng (2017)
 
Phim đề cập về những mâu thuẫn và rắc rối trong quan hệ giữa mẹ chồng - Bà Phương (NSND Lan Hương) - và nàng dâu Vân (Bảo Thanh) khi sống dưới cùng một mái nhà. Đồng thời, những chàng trai trẻ - Thanh (Anh Dũng) trong phim phải đứng giữa "cuộc chiến" giữa mẹ và vợ, trong đó có người chỉ một mực nghe và tin lời mẹ. Đó cũng là căn nguyên khiến tình cảm vợ chồng tổn thương, mối quan hệ gia đình thêm bất hoà. Thậm chí, nhiều cặp đôi vì mâu thuẫn xuất phát từ mẹ chồng - nàng dâu mà dẫn đến ly hôn.
 
Hình ảnh: Những bộ phim Việt có chủ đề về gia đình gây xúc động số 6
 
Việc khai thác theo nhiều hướng khác nhau về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ở các tuyến nhân vật đã mang đến sự gần gũi, chân thật nhất đến đông đảo khán giả. Bộ phim Sống chung với mẹ chồng đạt giải ở hạng mục phim truyền hình ấn tượng và một số giải thưởng khác nữa năm 2017.
 
Long Trần
 
VIDEO: VÕ NGUYÊN HOÀNG - "VIÊN NGỌC THÔ" ĐẦY TRIỂN VỌNG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan