rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 23:53 GMT+7

Những câu chuyện lạ đời và gây sốc bên trong nhà trắng

Cập nhật 08:39 ngày 20/03/2019

(Sách) - Bí mật cuộc đời các tổng thống Mỹ của tác giả Cormac O’Brien viết về cuộc đời lúc tại vị của 45 vị tổng thống cùng nhà lập quốc Mỹ hứa hẹn mang đến cho các độc giả nhiều câu chuyện “hậu trường”, những câu chuyện chưa từng được công bố, giúp những ai đang tò mò về cuộc sống trong tòa bạch ốc được thỏa mãn phần nào.

Hình ảnh: Những câu chuyện lạ đời và gây sốc bên trong nhà trắng số 1
 
Cùng với cảm hứng “giải thiêng” giống như Robert Schnakenberg – tác giả của Bí mật cuộc đời các đại văn hào, Cormac O’Brien không ngần ngại đào xới đời tư của các “sếp tổng” Hoa Kỳ - từ “Cha già dân tộc” George Washington tới đương kim tổng thống Donald Trump – để cung cấp cho độc giả những “khuôn mặt” khác, đậm chất dã sử, sinh động và hài hước hơn rất nhiều của những ông lớn vốn luôn là tâm điểm chú ý của cả thế giới. Làm chính trị như lên sân khấu, ngoại tình, đánh bạc, nghiện rượu, ham tiệc tùng, xa xỉ, tham nhũng, hoang tưởng nhìn thấy đĩa bay, và thậm chí là… xì hơi không thèm kiểm soát. Tổng thống Mỹ cũng đầy khuyết điểm.
 
 
 
Nhưng Cormac O’Brien, dù “bóc phốt” những ông chủ Nhà Trắng không nương tay, song chẳng phải nhằm hạ bệ họ. Ông chỉ nêu bật lên một sự thật: trong số những người từng nắm giữ trách nhiệm lèo lái cường quốc số một thế giới, có những người được sinh ra là để làm công việc vĩ đại đó, nhưng cũng có những người mà việc họ có thể ngồi vào chiếc ghế ấy đúng là một trò đùa của số phận!
 
Cormac O’Brien là một tác giả có phạm vi đề tài viết khá rộng, từ các thảm họa tự nhiên cho tới đời tư các tổng thống Mỹ, từ các đế chế cổ đại cho tới cuộc Nội chiến Mỹ. Ông mang tới một giọng điệu đặc trưng cho dòng sách lịch sử. Ba tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là: Bí mật cuộc đời các tổng thống Mỹ, Bí mật cuộc đời các đệ nhất phu nhân, Những bí mật của cuộc Nội chiến.
 
Điểm độc đáo ở cả ba tác phẩm là chúng đều có những giai thoại ít người biết về các nhân vật hay sự kiện lịch sử mà nhà trường hay sách vở chính thống hiếm khi nhắc tới.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan