rss
Thứ sáu, 23/10/2020 | 06:49 GMT+7

Những điều cần lưu ý khi Premier League quay trở lại

Cập nhật 12:32 ngày 29/05/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Thông tin Premier League 2019/2020 quay trở lại đã mang tới niềm vui cho các cổ động viên. Nhưng làm thế nào để giải đấu có thể tiếp tục một cách suôn sẻ thì đó là một vấn đề không đơn giản.

Ngày hôm qua báo chí Anh đã đăng tải thông tin khiến không ít những cổ động viên của giải ngoại Hạng Anh vui mừng. Đó là Premier League đã quyết định sẽ quay trở lại ngày thi đấu. Bên cạnh đó vẫn còn những nỗi lo cần về sự đảm bảo an toàn khi giải đấu quay trở lại. Đã có một số đề xuất được đưa ra cho sự trở lại của Ngoại Hạng Anh kể cả những trường hợp xấu nhất cũng đều được tính tới.
 
Trong đó đáng kể nhất là việc BTC có thể giới hạn số lượng cầu thủ tham gia giải đấu của một CLB. Để đảm bảo an toàn trong trường hợp dịch Covid -19 bùng phát ở một CLB, các đội bóng được khuyến khích hạn chế số lượng cầu thủ. Các đội bóng có thể sẽ được yêu cầu tham gia giải đấu chỉ với 15 cầu thủ trong đội hình. 
 
Điều đó nếu được thực hiện sẽ gây nên một sự lo ngại rất lớn cho các đội bóng. Nhất là trong bối cảnh Premier Legue sẽ phải dồn lịch thi đấu để hoàn tất mùa giải đúng ngày đã định. Tất cả 92 trận đấu còn lại sẽ được thi đấu rất khẩn trương trong vòng 39 ngày. Tức là trung bình cứ 4 ngày các đội sẽ có một trận đấu. Với mật độ thi đấu dày đặc như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thể lực của các thủ. Và nếu không đủ lực lượng để xoay tua sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành tích của các đội bóng trong phần còn lại của mùa giải. 
 
Hình ảnh: Những điều cần lưu ý khi Premier League quay trở lại số 1

Ngoại Hạng Anh sẽ có một số quy định mới trong ngày quay trở lại

Ngoài ra BTC giải Ngoại Hạng Anh vẫn sẽ cho đa số các đội bóng được chơi trên sân nhà của mình và sẽ không có khán giả tới sân. Tuy nhiên một số trận đấu đặc biệt diễn ra ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao thì sẽ được tổ chức ở những sân trung lập để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là các trận Derby, khi tính chất thù địch cao giữa các đội bóng có thể khiến số đông cổ động viên tụ tập bên ngoài các SVĐ.
 
Trong trường hợp xấu nhất nếu giải đấu không thể tiếp tục và phải hủy, thì thứ bậc bảng xếp hạng sẽ được tính theo một cách khác. Ngoại Hạng Anh hiện nay đang có 4 đội có số trận thi đấu ít hơn các đội còn lại. Cho nên bảng xếp hạng lúc đó sẽ được tính theo số điểm trung bình mà mỗi đội giành được sau mỗi trận, thay vì tổng số điểm. Có thể lấy ví dụ đội đầu bảng Liverpool đang có 82 điểm trên 29 trận, thì điểm trung bình của họ là 2,83 điểm.
 
Tất nhiên đây chỉ là những đề xuất ban đầu, BTC sẽ phải tiếp tục nhóm họp để đưa ra những quyết định cuối cùng trước khi các trận đấu bắt đầu lại vào ngày 17/6 tới.

Quân Phùng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan