rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 19:07 GMT+7

Những lưu ý CĐV Việt cần phải 'nằm lòng' khi sang Malaysia xem chung kết

Cập nhật 08:00 ngày 09/12/2018

(Tin tức 360) - Cổ động viên nên ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động CĐV chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho số lượng lớn cổ động viên Việt dự kiến sẽ sang Malaysia cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, mới đây, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Thể thao, Bộ Nội vụ và Liên đoàn bóng đá Malaysia. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có một số lưu ý đối với các cổ động viên.

“Ngày 8/12/2018, khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người”.
 
 
Hình ảnh: Những lưu ý CĐV Việt cần phải 'nằm lòng' khi sang Malaysia xem chung kết số 1
 
Thêm vào đó, bản tin khuyến cáo các cổ động viên “nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức”. Đồng thời nên “mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 06 tháng”.
 
Ngoài ra, trong lưu ý, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng nhấn mạnh các cổ động viên sang cổ vũ đội tuyển Việt Nam cần “ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia)”.
 
Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, cổ động viên Việt Nam sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup có thể liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709. Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.
 
T/h
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan