rss
Thứ hai, 12/04/2021 | 19:11 GMT+7

Những lý do khiến HAGL không nên để Văn Toàn xuất ngoại?

Cập nhật 11:06 ngày 02/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Văn Toàn được đội bóng châu Âu để mắt, tuy nhiên HAGL có nhiều lý do khuyên cầu thủ của mình không nên xuất ngoại vào thời điểm này.

Những ngày qua truyền thông trong nước rộn ràng trước thông tin đội bóng Austria Wien (Áo) muốn mua đứt Văn Toàn. Câu hỏi tiền đạo người Hải Dương khi nào mới có thể xuất ngoại được đặt ta từ rất lâu nhưng đội bóng phố Núi không muốn trả lời đơn giản bởi Văn Toàn vẫn chưa đủ sức để ‘du học’.
 
 
Không chỉ riêng lãnh đạo HAGL, nhiều chuyên gia bóng đá trong và ngoài nước cũng thừa nhận điều đó. Những mĩ từ về Văn Toàn như ‘đứa con thần gió’, ‘người gánh HAGL’ cũng chỉ dành cho nội bộ đội bóng nhà bầu Đức. Hiện tại Văn Toàn thậm chí còn chật vật tìm chỗ đứng ở ĐTQG Việt Nam. Xung quanh Văn Toàn là rất nhiều tiền đạo giỏi, không nhìn đâu xa Công Phượng trở lại Hàm Rồng, cộng sự bổ sung ngoại binh chất lượng cũng khiến cầu thủ này lo lắng cho khả năng đá chính của mình ở HAGL nói gì đến chuyện… xuất ngoại.
 
Văn Toàn là cầu thủ tài năng, được đội bóng châu Âu để mắt là một vinh dự lớn. Nhiều người khuyên anh nên tận dụng cơ hội này, dù không thành công thì ít nhất cũng có một trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp. Bản thân Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh cũng từng vươn mình ra biển lớn dù chỉ là một hình thức quảng bá hình ảnh, đi phát…tờ rơi, nhưng ai cũng phải thừa nhận họ vẫn thành công!
 
Hình ảnh: Những lý do khiến HAGL không nên để Văn Toàn xuất ngoại? số 1

Văn Toàn có nhiều lý do không nên xuất ngoại ở thời điểm này

 
 Dĩ nhiên Văn Toàn không muốn xuất ngoại để làm hình ảnh cho đối thủ, anh muốn được thi đấu, được học hỏi những cầu thủ giỏi hơn. Thông tin từ phía Austria Wien cũng khẳng định họ sẽ… mua đứt. Nếu Công Phượng, Tuấn Anh mài đũng trên băng ghế dự bị, họ vẫn có thể trở về dùng kinh nghiệm đó để cống hiến nhưng vào trường hợp của Văn Toàn, liệu anh có bị lu mờ dần hay không là điều nhiều người trăn trở. Bản thân Văn Toàn cũng chưa một lần bước ra khỏi ‘ao làng’ V.League, nên nhảy vọt sang trời Âu rõ ràng là một quyết định mạo hiểm với một tiền đạo nhỏ con như anh!
 
Chưa đủ khả năng cạnh tranh ở châu Âu đó là điều hiển nhiên, bởi vậy Văn Toàn nên đi từ những giải đấu cấp thấp hơn như Đặng Văn Lâm đã làm. Ngay như người bạn thân Công Phượng cũng bắt đầu từ những quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản rồi mới chuyển mình sang Bỉ.
 
Điều cuối cùng như chia sẻ của lãnh đạo HAGL, không có lý do gì Văn Toàn phải mạo hiểm sự nghiệp cho những mục tiêu không phù hợp ở thời điểm mà dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khắp thế giới. Tất nhiên đây chỉ là cái cớ cuối cùng để Văn Toàn yên phận cống hiến HAGL ít nhất là hết LS V.League 2021!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan