rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:08 GMT+7

Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong

Cập nhật 11:41 ngày 25/10/2019

(Dinh dưỡng) - Tuy nhiên, mật ong có thể gây ngộ độc với trẻ dưới 12 tháng tuổi, độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum có trong mật ong nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có thể gây tử vong cho trẻ. Hơn thế, nếu kết hợp với những loại thực phẩm sau sẽ là “đại kỵ”, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1. Hẹ

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 1

Không nên ăn mật ong với hẹ, bởi mật ong có tác dụng nhuận tràng, nếu ăn cùng hẹ giàu chất xơ cũng rất dễ gây tiêu chảy. Hẹ giàu vitamin C, nhưng nếu gặp các khoáng chất đồng, sắt... trong mật ong thì dễ gây ra phản ứng oxy hóa, hoàn toàn mất đi tác dụng vốn có.


>>Đốt mỡ gấp đôi với kiểu ăn sáng 'ngược đời'
>>>Những dấu hiệu báo động của sốt xuất huyết ở trẻ cần nhập viện ngay lập tức

 

2. Hành

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 2

Axit hữu cơ, men có trong mật ong gặp phải hành có chứa axit amin sẽ gây phản ứng sinh hóa bất lợi cho cơ thể, nặng hơn có thể sản sinh chất độc, gây kích thích ruột khiến người dùng bị tiêu chảy. 

3. Tào phớ

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 3

Tào phớ ngọt, tính hàn, có thể thanh nhiệt tán huyết. Tuy nhiên, nếu ăn kèm chúng với mật ong có thể gây tiêu chảy, bởi những loại enzim có enzyme trong mật ong và khoáng chất, protein thực vật… trong tào phớ hòa trộn với nhau sẽ phản ứng sinh hóa không có lợi cho sức khỏe.

4. Hành tây

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 4

Mật ong kị với hành tây, nếu ăn kèm sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, dễ khiến kích thích dạ dày, tiêu chảy hoặc ngộ độc. 

5. Đậu phụ

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 5

Cả đậu phụ và mật ong đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không thể kết hợp chung. Các khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa, không tốt cho sức khỏe.

6. Cá chép

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 6

Kết hợp cá chép với mật ong rất kỵ, nếu ăn kèm có thể ngộ độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

7. Thì là

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 7

Nếu vô tình kết hợp mật ong với thì là, rất dễ  gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

8. Cơm

Hình ảnh: Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi kết hợp với mật ong số 8

Nghe có vẻ vô căn cứ, bởi cơm vốn dĩ rất mát, lành, tuy nhiên nếu kết hợp cơm với mật ong rất dễ khiến bạn bị đau dạ dày.

9. Đựng mật vào bình sắt

Mật ong có tính axít yếu, nên khi tiếp xúc với bình đựng bằng kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học, tách sắt, nhôm, kẽm ra. Khi đó, ăn mật ong dễ bị đau bụng.Tốt nhất nên đựng mật ong vào bình thủy tinh hoặc gốm sứ.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan