rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 12:14 GMT+7

‘Nỗ lực đưa quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế’

Cập nhật 21:16 ngày 17/01/2019

(Boxing) - Đó là lời khẳng định của ông Trần Mạnh Tiến, Chủ tịch LĐ quyền Anh Việt Nam phát biểu tại Buổi họp báo và lễ ký kết giữa Liên đoàn quyền Anh Việt Nam và Hội đồng quyền Anh Việt Nam(Công ty TNHH Việt Nam Boxing Council VBC) nhằm giúp phát triển Quyền anh chuyên nghiệp, đồng thời cấp giấy phép cho vận động viên Việt Nam có cơ hội thi đấu tranh đai tại các giải vô địch trên thế giới.

Tại buổi họp báo này, người đứng đầu Liên đoàn quyền Anh Việt Nam, ông Trần Mạnh Tiến cho biết, việc ký kết hợp tác giữa Liên đoàn Quyền anh Việt Nam và Hội đồng Quyền anh Việt Nam trong việc kiểm tra, đánh giá năng lực vận động viên, hoàn thành hồ sơ vận động viên Việt Nam gửi đăng ký trên hệ thống dữ liệu Quyền anh thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Câu lạc bộ Quyền anh quốc tế cũng như các giải đấu thế giới dễ dàng hợp tác hoặc mời vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu.

Hình ảnh: ‘Nỗ lực đưa quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế’ số 1

Cũng theo ông Trần Mạnh Tiến, để Quyền anh Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam sẽ tiến hành cấp giấy phép cho các vận động viên đủ tiêu chuẩn để được tham gia thi đấu các giải Quyền anh chuyên nghiệp ở Việt Nam và quốc tế. Không những thế, Liên đoàn cũng sẽ tiến hành cấp giấy phép cho trọng tài, phòng tập luyện cũng như các địa điểm thi đấu trong công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu Quyền anh chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Dịp này, vận động viên được nhận giấy phép đầu tiên của Liên đoàn Quyền anh Việt Nam là võ sĩ mang đai vô địch châu Á Trần Văn Thảo. Với giấy phép này, Trần Văn Thảo đủ điều kiện để tham gia trận tranh đai vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4/2019 tại Hoa Kỳ.

Hình ảnh: ‘Nỗ lực đưa quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế’ số 2

Để được tham gia giải đấu mang tầm quốc tế này, vận động viên Trần Văn Thảo đã nhận được sự hỗ trợ kết nối của Hội đồng Quyền anh Việt Nam. Hội đồng Quyền anh Việt Nam là thành viên cơ quan phê chuẩn và cấp phép Quyền anh chuyên nghiệp Việt Nam được công nhận toàn cầu, hoạt động với sự hỗ trợ và giám sát của Ủy ban quyền Anh chuyên nghiệp Hoa Kỳ và Ủy ban quyền Anh chuyên nghiệp Anh.

Hình ảnh: ‘Nỗ lực đưa quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế’ số 3

Để chuẩn bị tranh đai vô địch thế giới, đương kim vô địch quyền Anh châu Á Trần Văn Thảo vẫn đang nỗ lực tập luyện dưới sự hướng dẫn của võ sĩ Trịnh Văn Trí cũng như các huấn luyện viên chuyên nghiệp thế giới.

Trao đổi nhanh với võ sĩ Trần Văn Thảo, anh cho biết: “Đai vô địch châu Á là dấu mốc quan trọng để ghi danh quyền Anh Việt Nam trên đấu trường châu lục. Để phát triển Quyền anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế, tôi sẽ nỗ lực giành chiến thắng trước Fernandez Leone, đương kim vô địch IBO châu Mỹ La tinh để đoạt được đai vô địch thế giới”.

Hình ảnh: ‘Nỗ lực đưa quyền Anh chuyên nghiệp Việt Nam mang tầm quốc tế’ số 4

Trong thời gian qua, quyền Anh Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý như đoạt đai vô địch châu Á, là một đai danh giá của làng Quyền anh, đoạt Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc nội dung nữ Giải quyền Anh vô địch châu Á. Nhiều Câu lạc bộ quyền Anh chuyên nghiệp được thành lập với những vận động viên nhiều tiềm năng đang nỗ lực tập luyện để tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Trước những diễn biến trên, có thể nói năm 2019 sẽ là một năm đánh dấu bước chuyển mình của quyền Anh Việt Nam vào đấu trường quyền Anh chuyên nghiệp – thế giới.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan