rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 00:03 GMT+7

Nối gót đồng đội, Quang Hải và Đình Trọng học làm thầy

Cập nhật 08:33 ngày 04/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Quang Hải và Đình Trọng quyết định theo học ngành huấn luyện thể thao tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh.

Hai cầu thủ của Hà Nội FC là Quang Hải và Đình Trọng đã quyết định theo học tại Trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Cả hai sẽ theo học ngành huấn luyện thể thao theo hệ đào tạo từ xa. Dự kiến thời gian để hoàn thành chương trình học là khoảng 4 năm.
 
 
Hệ đào tạo từ xa là chương trình đào tạo phổ biến mà các VĐV chuyên nghiệp thường theo học vì đặc thù chuyên môn. Theo đó, Quang Hải và Đình Trọng sẽ được ưu tiên không phải đến lớp nếu như có lịch thi đấu cùng với CLB hoặc ĐT QG. Tuy nhiên, khi được nghỉ, họ sẽ phải đến lớp học và thi bù các học phần để đúng tiến độ chương trình đào tạo.
 
Hình ảnh: Nối gót đồng đội, Quang Hải và Đình Trọng học làm thầy số 1
Quang Hải, Đình Trọng theo học đại học
 
Dù theo học ngành HLV nhưng sau khi giải nghệ, nếu như muốn trở thành HLV bóng đá, các cầu thủ vẫn phải theo học chương trình của VFF. Theo đó, cả hai phải học lần lượt từ bằng C, bằng B, tới bằng A và cuối cùng là PRO.
 
Trước đó, nhiều cầu thủ của bóng đá Việt Nam đã quyết định học đại học để định hướng tương lai khi giải nghệ. Hầu hết các cầu thủ đều chọn theo học chuyên ngành huấn luyện. Môt số cầu thủ trở thành sinh viên trong năm 2020 gồm có Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải...
 
Về phía Quang Hải, anh cùng với VĐV điền kinh Quách Thị Lan vừa được trao học bổng toàn phần của ĐH Kinh tế - Trường ĐHQG Hà Nội chuyên ngành Quản trị kinh doanh.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan