rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 12:58 GMT+7

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân đánh gãy xương hàm

Cập nhật 13:27 ngày 19/11/2019

(Sức khỏe) - Công an Q.10 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra, xử lý vụ người nhà bệnh nhi hành hung điều dưỡng khiến người này bị gãy xương hàm.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào hồi 21h ngày 16/11, một bệnh nhi ngụ tại Quận 6, TPHCM được gia đình đưa đến khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) trong tình trạng thở mệt, người lả. Sau khi thăm khám, sàng lọc bệnh bác sĩ chỉ định cho bé phun khí dung.
 
Sau khi phun khí dung lần một, nhân viên y tế hướng dẫn bé và người nhà ngồi đợi bác sĩ khám lại và phun khí dung lần hai. Trong lúc đợi, bé lên giường lưu ngồi chơi. Giường lưu là giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.
 
 
Hình ảnh: Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân đánh gãy xương hàm số 1
 
Theo bệnh viện, khi ấy phòng lưu rất đông bệnh nhân. Để sắp xếp giường nằm cho một bệnh nhân mới được chuyển đến, điều dưỡng trực mời thân nhân và bé trai ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi phun khí dung. Trong lúc đang giải thích, bố cháu bé hăm dọa, xúc phạm và đánh vào mặt nữ điều dưỡng trực.
 
Bảo vệ bệnh viện có mặt tại hiện trường ổn định trật tự, lập biên bản, mời công an tiếp nhận và xử lý theo quy định.
 
Sau khi bị hành hung, nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến BV Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm và được theo dõi thêm.
 
Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, sự việc đã được báo cáo với Sở Y tế TP HCM và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan