rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 19:11 GMT+7

Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng

Cập nhật 14:10 ngày 05/07/2020

(Thể thao) - Nhằm thúc đẩy sự phát triển của môn hockey tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, ngày 5/7 tại SVĐ trường đại học Tôn Đức Thắng (Quận 7) đã diễn ra sự kiện Olympic Hockey Day 2020.

Đến tham dự sự kiện có sự hiện diện của ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM; ông Nguyễn Hà Trường Hải – Chủ tịch lâm thời Liên đoàn hockey TP.HCM; ông James Chew - Giám đốc công ty Hockey Việt Nam; ông Phạm Thanh Anh Khoa – Trợ lý Trưởng khoa khoa KHTT ĐH Tôn Đức Thắng cùng những người yêu thích bộ môn, các CLB hockey trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng số 1

Olympic Hockey Day 2020 do Liên đoàn hockey TP.HCM phối hợp với khoa Khoa học thể thao ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ kỷ niệm 126 năm ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế (23/6/1894 – 23/6/2020), ngoài ra đem đến sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, giúp các em nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao trong ngày Olympic. Đây cũng là cơ hội quảng bá bộ môn hockey và đem môn thể thao này đến gần hơn với mọi người.

Hình ảnh: Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng số 2

Hình ảnh: Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng số 3

Tại sự kiện, mọi người được tìm hiểu những điều chưa biết về môn hockey cũng như quá trình hình thành bộ môn tại Việt Nam. HLV môn hockey cũng hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản để chơi bộ môn này như cách sử dụng gậy, các tư thế chơi hay những kỹ thuật phòng thủ, tấn công, ghi bàn. Sau đó, mọi người sẽ được trực tiếp thực hành các động tác, tham gia các phần thử thách vượt chướng ngại vật, ghi nhiều bàn thắng để giành lấy những phần quà hấp dẫn.

Hình ảnh: Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng số 4

Ông Nguyễn Hà Trường Hải – Chủ tịch lâm thời Liên đoàn hockey TP.HCM cho biết: “Thời gian qua, hockey đã từng bước phát triển và dần xây dựng được vị thế ở nước ta. Thông qua Olympic Hockey Day 2020, tôi mong muốn môn thể thao này sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi hơn nữa trong thời gian sắp tới.”

Hình ảnh: Olympic Hockey Day 2020: Đưa hockey đến gần hơn với cộng đồng số 5

Anh Thư

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan