rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 05:06 GMT+7

Ông bầu đòi bỏ giải: Đừng bắt bóng đá làm con tin!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 06:17 ngày 07/08/2020

(Bình Luận) - Cũng bất ngờ như lúc bắt đầu, vụ việc CLB Thanh Hoá làm đơn xin rút lui không tham dự LS V-League 2020 đã kết thúc theo kiểu không kèn không trống, khi mà Chủ tịch đội bóng xứ Thanh là ông Nguyễn Văn Đệ bị tuýt còi cảnh báo, từ cơ quan quản lý Nhà nước ở Thanh Hoá cho tới VFF và VPF.

Ngay từ khi công văn xin rút của CLB Thanh Hoá mới bị rò rỉ trên mạnh xã hội vào chiều tối ngày 5/8, không ít người đã dự đoán được kịch bản này, vì họ hiểu rằng không phải bầu Đệ muốn cho đội bóng xứ Thanh thực sự bỏ cuộc mà có lẽ ông muốn mượn việc này để gửi gắm một số thông điệp cho VFF và VPF mà thôi.

Và cũng không ngạc nhiên khi lên tiếng ủng hộ Thanh Hoá mạnh mẽ nhất vẫn là nhóm các đội đang đứng cuối bảng, những CLB liên tục đưa ra ý tưởng kết thúc sớm LS V-League 2020 và xí xoá suất xuống hạng.

Hình ảnh: Ông bầu đòi bỏ giải: Đừng bắt bóng đá làm con tin! số 1

Tuy nhiên, đây chỉ là thiểu số ở V-League và dám chắc nếu có một cuộc bỏ phiếu kín thì không có bao nhiêu CLB ủng hộ phương án huỷ bỏ mùa giải năm nay.

Lướt qua phản ứng của cộng đồng mạng cũng như cầu thủ Việt Nam sau khi công văn xin bỏ giải của Thanh Hoá được công khai vào tối 5/8, chúng tôi ghi nhận hầu hết là thái độ trêu chọc, cười đùa chứ ít thấy sự thông cảm, đồng tình hay chia sẻ.

Chuyện này suy cho cùng cũng là bình thường, vì mục đích thật sự của công văn xin bỏ giải từ phía Thanh Hoá không khó đoán, và chiêu trò doạ dẫm bỏ giải để đạt được yêu sách nào đấy đã trở nên quá mức quen thuộc ở V-League, quen thuộc tới mức không ai nghĩ rằng tới thời điểm hiện tại vẫn còn có người lôi ra sử dụng.

Giả sử nếu không có cuộc họp ngày 29/7 vừa rồi của FIFA cùng các LĐBĐ quốc gia kèm thông báo FIFA sẽ hỗ trợ 1,5 triệu USD cho mỗi LĐBĐ thì hẳn là không có chuyện gì, bởi ở lần tạm hoãn trước đó của LS V-League 2020, các CLB phải nghỉ đến 70 ngày mà có thấy ai lên tiếng đòi bỏ giải, còn lần này thì LS V-League 2020 mới hoãn chưa được 2 tuần và vừa có tin VFF sẽ được FIFA bơm tiền thì lập tức xảy ra chuyện.

Trong trường hợp này thì VFF nhận được sự chia sẻ khá lớn của người hâm mộ, vì ai cũng biết từ lúc FIFA hứa hẹn cho tới lúc tiền được giải ngân về tới VFF là một quá trình không ngắn, đấy là chưa kể VFF không chỉ có mỗi một mối quan tâm là các CLB V-League.

Thế nên, khi VFF chưa lên tiếng về việc sẽ sử dụng khoản hỗ trợ 1,5 triệu USD của FIFA như thế nào thì điều này cũng không đồng nghĩa với chuyện VFF có ý định “độc chiếm” số tiền này.

Vậy mà cuộc họp của FIFA với các LĐBĐ quốc gia mới kết thúc chưa được một tuần mà cam kết hỗ trợ tài chính của FIFA đã suýt trở thành nguồn cơn của một cuộc bể dâu, và thật may là ở V-League không có nhiều CLB lựa chọn cách này để đòi hỏi quyền lợi, nếu không thì thật nguy hiểm cho VFF và cũng thật xấu mặt cho bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bước sang tuổi 20 và đến thời điểm này có thể khẳng định không có ông bầu hay doanh nghiệp nào chỉ lỗ khi nhảy vào bóng đá, mà vấn đề chỉ là lợi ích mà họ thu được từ bóng đá là cách này hay cách khác mà thôi.

Do đó, việc sử dụng chiêu trò bỏ cuộc để doạ dẫm hoặc gây sức ép là cách ứng xử rất không công bằng, nếu không nói thẳng là kém văn minh, vì bóng đá chẳng có tội tình gì để phải trở thành công cụ để mặc cả như thế.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan