rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 06:53 GMT+7

Ông Dương Văn Hiền không từ chức, khẳng định phân công trọng tài minh bạch

Cập nhật 19:28 ngày 28/07/2020

(Bóng đá Nam) - Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định việc phân công trọng tài là đúng quy trình và ông không nhắc đến việc từ chức sau hàng loạt sai sót của các vị vua áo đen.

"Việc phân công trọng tài tôi là người chấp bút, khi tôi đề xuất thì tất cả thành viên ban trọng tài xem, nếu có ý kiến đúng thì sẽ phải thay đổi. Sau khi các thành viên thống nhất thì gửi qua ban thư ký, họ sẽ phản biện hết. Mình tôi không phải người quyết định hết tất cả mọi việc, bao lâu nay nguyên tắc phân công trọng tài không thay đổi, chỉ có điều chỉnh ở quy trình", Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với Thể thao TP.HCM chiều ngày 28/7.

>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

Hình ảnh: Ông Dương Văn Hiền không từ chức, khẳng định phân công trọng tài minh bạch số 1

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

Thực tế chỉ ra rằng đã có quá nhiều sai sót của các trọng tài từ thời điểm V.League trở lại sau dịch Covid-19. Những trận đấu như Nam Định - Hải Phòng, Sài Gòn - Nam Định, TP.HCM - Hà Nội đều có rất nhiều quyết định của những vị vua áo đen không chính xác đã làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Điều này khiến cho hình ảnh giải đấu bị giảm đi rất nhiều trong mắt người hâm mộ.

Chuyện phân công trọng tài lâu nay vẫn nằm trong thẩm quyền của ông Dương Văn Hiền. Nhưng cũng có những trường hợp không khỏi khiến người trong cuộc băn khoăn. Tỉ dụ như chuyện có trọng tài nọ được sắp xếp bắt đến 7 trận đấu của cùng một đội bóng. Thật khó để người hâm mộ "cho qua" chi tiết này.

Về vấn đề này, ông Dương Văn Hiền trả lời: "Chuyện phân công một trọng tài bắt nhiều trận đấu cũng là trùng hợp ngẫu nhiên. Đúng là việc phân công như vậy là có sai sót, nhưng trọng tài ấy vẫn là nhiệm vụ rất tốt và không có sai sót nào, cũng là cái hay. 

Hình ảnh: Ông Dương Văn Hiền không từ chức, khẳng định phân công trọng tài minh bạch số 2

Trọng tài Trần Văn Trọng mắc sai sót ở trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội

Theo những thống kê ban đầu, chỉ riêng ở mùa giải 2019, đã có 77% các trận đấu tại V.League có xuất hiện các sai sót của trọng tài. Tuy nhiên, ông Dương Văn Hiền giải thích thống kê này bao gồm cả những lỗi của trọng tài nhưng không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ví dụ như chuyện sót thẻ phạt, lỗi nhận định hay cả những sai lầm sơ đẳng như việc thay nhầm người ở trận Nam Định gặp SLNA.

Đồng thời, vị lãnh đạo của giới trọng tài cũng không hề nhắc đến việc ông sẽ chịu trách nhiệm như thế nào với những sai lầm vừa qua bằng một hình thức cụ thể. Chỉ có những biện pháp khá chung chung được đưa ra. Thậm chí, ông Hiền thêm một lần nữa lại lên tiếng xin lỗi CLB Nam Định khi đội bóng này ngấp nghé xuống hạng vì sai lầm của các ông vua áo đen.

Về phía VFF, tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định đơn vị này đã có nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở với Ban Trọng tài. Cụ thể hơn, trong từng vòng đấu, các giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đều được yêu cầu phải siết chặt kỷ luật ngoài chuyên môn trong việc sinh hoạt, động viên các trọng tài ngay khi bóng đang lăn. Đồng thời, các trọng tài cần phải có nhiệm vụ nghiên cứu kĩ về 2 đội bóng tham gia trận đấu mình sắp cầm còi.

T.S

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan