rss
Thứ tư, 28/10/2020 | 21:17 GMT+7

Ông Huỳnh Ngọc Minh tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2024

Cập nhật 08:59 ngày 25/07/2020

(Thể thao) - Ngày 24/7, Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM được sự chấp thuận của Sở Nội vụ, Sở VH-TT TP.HCM đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2024 tại Trung tâm Dịch vụ Thể thao, số 215C Lý Thường Kiệt, Q11.

Trong bài phát biểu ở đầu đại hội, ông Huỳnh Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 2015-2019 nhấn mạnh, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM đã tổ chức tốt các giải trong nước, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao tại các địa phương, đưa phong trào cử tạ - thể hình phát triển sâu, rộng không những ở TP.HCM mà còn ở nhiều địa phương trong cả nước.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Ngọc Minh tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2024 số 1

Cũng ở nhiệm kỳ 2015 – 2019, các hoạt động xây dựng phong trào tập luyện và thi đấu ở các đơn vị luôn được liên đoàn chú trọng phát triển. Nhận thấy rằng vai trò thể thao phong trào có tác động trực tiếp và sâu rộng tới quần chứng tham gia thể thao, đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên. Liên đoàn đã phối hợp với Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức các lớp đào tạo hướng dẫn viên, huấn luyện viên về Thể hình và Fitness.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Ngọc Minh tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2024 số 2

Ước tính, đến thời điểm hiện nay theo thống kê sơ bộ số lượng các CLB thể hình trên địa bàn thành phố vào khoảng 400 CLB thể hình Fitness. Điều này cho thấy phong trào tập luyện Thể hình đã phát triển rộng khắp các quận huyện, lực lượng chủ yếu là thanh niên, sinh viên.

Bên cạnh việc tổ chức các lớp huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao, Liên đoàn đã làm rất tốt công tác tổ chức, đăng cai các giải trong hệ thống thi đấu chính thức của Thành phố và quốc gia. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Liên đoàn đã mạnh dạn tổ chức các giải mang tính phong trào đã thu hút nhiều đối tượng tham gia như : Giải HLV cá nhân (PT – Personal Trainer), Giải Thể hình Nam – Nữ Physique.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Ngọc Minh tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2024 số 3

Về thể thao thành tích cao, ở cấp độ quốc gia, thành phố luôn đứng vững ở vị trí hàng đầu và là một trong những trung tâm mạnh của cả nước. Ở cấp độ quốc tế, TP.HCM đã đóng góp nhiều thành tích quý giá cho thể thao Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ở các giải vô địch thể giới, cấp châu lục và các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng: Đại hội thể thao Châu Á, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, SEA Games,…

Cũng ở nhiệm kỳ này, hệ thống thi đấu môn Cử tạ và Thể hình đã được ổn định, công tác tổ chức và điều hành khoa học (môn Cử tạ được điều hành bằng hệ thống điện tử). Điều quan trọng là đưa tiêu chí an toàn, công bằng khách quan lên hàng đầu. Qua đó, tuyển chọn những vận động viên thật sự xuất săc tham dự các giải toàn quốc và quốc tế.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Ngọc Minh tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2024 số 4

Với những thành tích đạt được, Cử tạ và Thể hình TPHCM được xem là 2 trong số các môn thể thao mũi nhọn của TPHCM ở các giải đấu, đại hội lớn trong và ngoài nước trong thời gian tới . Chính vì thế mà việc duy trì và nâng cao thành tích trên trong nhiệm kỳ tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Ban chấp hành Liên đoàn, đội ngũ VĐV và HLV.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 15 thành viên, trong đó ông Huỳnh Ngọc Minh - Chủ tịch BCH nhiệm kỳ IV tái đắc cử vị trí chủ tịch nhiệm kỳ V, 2 phó chủ tịch là ông Quách Châu Anh Duy – GĐ nhân sự Công ty dược Myvita và bà Nguyễn Thùy Dương – TGĐ Công ty Gymaster, ông Trần Duy Khâm - Trưởng Bộ môn Cử tạ - Thể hình Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tiếp tục giữ chức Tổng thư ký của liên đoàn.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan