rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 09:48 GMT+7

Ông Park: "4 năm tới không biết tôi còn ở Việt Nam hay không"

Cập nhật 21:14 ngày 29/03/2022

(Bóng đá Nam) - HLV Park Hang Seo để ngỏ khả năng tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026 sau những thành công trong giai đoạn vừa qua.

Tuyển Việt Nam kết thúc hành trình của mình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng trận hoà đầy bất ngờ ngay tại Saitama trước Nhật Bản. Thanh Bình là người ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu ở phút thứ 19 với pha đánh đầu rất hay. Tuyển Nhật Bản có bàn gỡ trong hiệp 2 do công của Maya Yoshida bằng pha đá bồi ở cự ly gần.
 
Hình ảnh: Ông Park: 4 năm tới không biết tôi còn ở Việt Nam hay không số 1

Thầy Park kì vọng vào tương lai của bóng đá Việt Nam

Sau trận đấu, ông Park cho biết: "Trong tất cả trận đấu tại vòng loại cuối cùng, chưa bao giờ tuyển Việt Nam rơi vào cảnh tồi tệ như hiện tại, khó khăn đủ bề mà còn gặp Nhật Bản trên sân khách. Đó là áp lực cho tôi. Tôi nghĩ là trong hiệp 1, chúng tôi không thua bàn là thành công. Với Thanh Bình, bạn ấy chơi rất tốt, rất tự tin. Bình đã có kinh nghiệm sau trận gặp Trung Quốc. Việt Anh cũng chơi tốt sau trận Oman. Họ cần những trận đấu như thế này để trưởng thành và xây dựng hàng thủ cho tương lai bóng đá Việt Nam".
 
Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn đánh giá rất cao đối thủ: "Hôm nay, Nhật Bản và Việt Nam hoà nhau, nhưng tôi nghĩ Nhật Bản vẫn là đội hàng đầu Châu Á. Về cơ sở vật chất, môi trường bóng đá thì Nhật Bản đều hoàn thiện. Kết quả hoà nhưng không thể đánh giá thấp Nhật Bản. Họ là quốc gia có hệ thống phục vụ bóng đá hoàn thiện"
 
Nói về tổng quan bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng chúng ta vẫn chưa thể phát huy hết tiềm năng của mình. Sau 5 năm làm việc ở dải đất hình chữ S, ông Park cho rằng khi kinh tế Việt Nam phát triển hơn, cơ sở vật chất được cải thiện thì bóng đá Việt Nam hiển nhiên cũng sẽ phát huy mạnh mẽ tiềm năng vốn có.
 
Nhìn lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park thẳng thắn: "Có thể nói, thành tích 1 thắng, 1 hoà, 8 thua không phải kết quả tốt, nhưng đây là trải nghiệm quý giá và ý nghĩa. Chúng tôi cũng mong muốn có kết quả tốt hơn, nhưng hôm nay là trận trên sân khách, cũng là trận cuối cùng mà có 1 điểm là kết quả tốt.

Theo chiến lược gia này, đã đến lúc bóng đá Việt Nam cần một kế hoạch dài hài hơn để phát triển, nâng cao thành tích đã làm được tại vòng loại World Cup 2022. Năm 2026, World Cup sẽ nâng số đội tham dự lên 48 và đây là cơ hội cho tuyển Việt Nam.
 
Tuy nhiên, chính ông cũng không chắc chắn về tương lai của mình: "Chúng ta nhìn lại cần làm thế nào để xây dựng hệ thống. Bốn năm nữa, tôi không biết còn ở Việt Nam hay không. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần xây dựng mặt hành chính, cấu trúc, hỗ trợ cho cầu thủ, cho cầu thủ trải nghiệm như thế này để phát triển".
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan