rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 12:25 GMT+7

Ông Park gọi Trọng Hoàng, ngoại lệ cho một siêu chiến binh

Cập nhật 14:29 ngày 28/05/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Nhiều người rất bất ngờ khi hay tin Trọng Hoàng tiếp tục được ông Park Hang seo gọi tên lên ĐTQG Việt Nam dự King’s Cup 2019.

Quả thực, có nằm mờ nhiều người cũng không tin là Trọng Hoàng lại có tên trong bản danh sách mới đây nhất của ĐTVN. Hoàng “bò” đã có cả một nửa mùa giải 2019 ngôi chơi xơi nước kể từ khi anh chuyển đến thi đấu cho Viettel. Với một quãng thời gian dài không được thi đấu như thế liệu Hoàng “bò” có xứng đáng được ông Park ưu ái?
 
Điều cần phải nói đầu tiên đó là quan điểm của ông Park ở lần triệu tập lần này. Ông lựa chọn tính an toàn cao hơn việc phải đối diện với những toan tính thử nghiệm. Không có một cầu thủ nào của TPHCM, đội bóng hiện đang đứng đầu BXH V.League 2019 được trao cơ hội. Những cái tên không có phong độ cao như Quế Ngọc Hải, Công Phượng vẫn được điền tên. Có chăng chỉ là thắc mắc ở vị trí của Tuấn Anh, cầu thủ HAGL không phải là
 
người cũ, cũng chẳng phải là đang quá xuất sắc để được ông Park tin tưởng. Với Trọng Hoàng, dù không được thi đấu trong một thời gian dài nhưng điều đó có lẽ không quá quan trọng đối với một cầu thủ luôn thừa thể lực và khát khao cống hiến này.
 
Hình ảnh: Ông Park gọi Trọng Hoàng, ngoại lệ cho một siêu chiến binh số 1
 
Thời điểm chuẩn bị cho AFF Cup 2018, ông Park đã gây bất ngờ lớn khi triệu tập tiền vệ Trọng Hoàng, một tiền vệ không trẻ và đã trải qua nhiều thất bại của ĐTVN trong quá khứ. Thế nhưng, những hoài nghi đã bị dập tắt hoàn toàn khi Trọng Hoàng có màn hồi xuân đầy mạnh mẽ. Anh trở thành ngôi sao chủ lực, là chiến binh đầy sức sống của  ĐTVN ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.
 
Điều đó cho thấy, ở Trọng Hoàng có một thứ đặc sản mà ít có cầu thủ nào ở ĐTVN hiện tại so được. Đó chính là nền tảng thể lực vô tận cùng kinh nghiệm chinh chiến trận mạc gần như vô đối. Có thể Trọng Hoàng sẽ gặp đôi chút “gượng giụ” ở chuyến tập trung lần này. Nhưng nên nhớ, thể trạng hiện tại của Trọng Hoàng gần như hoàn hảo, dù không được thi đấu nhưng Hoàng”bò” vẫn nuốt trọn mọi giáo án trong các buổi tập của Viettel trong thời gian vừa qua.

Hình ảnh: Ông Park gọi Trọng Hoàng, ngoại lệ cho một siêu chiến binh số 2
 
 
Ông Park Hang seo vốn là người cực kỳ tài tình trong việc mài dũa, uốn nắn ngọc “thô”. Ông vẫn tin tưởng Anh Đức như ông đã từng tin tưởng tiền đạo Bình Dương trước khi AFF Cup diễn ra. Ông cho rằng, Tuấn Anh, một cầu thủ đang trải qua giai đoạn khó khăn sau chấn thương cần phải được chỉnh đốn đúng cách để hoàn thiện trở thành ngôi sao lớn đúng với tiềm năng. Trọng Hoàng cũng vậy, anh không gặp phải chấn thương nên khó lòng mất cảm giác chơi bóng. Có lẽ ông Park hiểu, ngôi chời xơi nước dài như thế sẽ là động lực lớn giúp Hoàng bò bùng nổ mạnh mẽ hơn khi được cho vào sân. Đó mới là điều mà ông Park cần nhất ở một chiến binh mang sức chiến đấu vô tận như Hoàng “bò”.
 
PQH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan