rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 10:02 GMT+7

Ông Park Hang Seo lại gặp son!

Cập nhật 21:52 ngày 17/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Với việc AFC quyết định để các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra tại một địa điểm tập trung vào tháng 6/2021, dường như HLV Park Hang Seo một lần nữa lại được thần may mắn mỉm cười ở thời điểm mang tính chất quyết định.


Sở dĩ nói thế là bởi trong 3 trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022, trận đấu với ĐT Malaysia có ý nghĩa quan trọng và cũng được xem là thử thách lớn nhất, bởi nếu không có sự xuất hiện của Covid-19, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ phải thi đấu tại chảo lửa Bukit Jalil dưới sự cổ vũ của 80.000 CĐV chủ nhà nổi tiếng là cuồng nhiệt, mà đây lại là trận đấu mà ĐT Việt Nam buộc phải thắng hoặc hòa mới có cơ hội giữ chắc ngôi đầu bảng.

Hình ảnh: Ông Park Hang Seo lại gặp son! số 1

Thế nhưng, với quyết định mới nhất của AFC được đưa ra vào chiều ngày 17/2, gần như chắc chắn trận Malaysia-Việt Nam sẽ được diễn ra ở một địa điểm trung lập, và lợi thế chủ nhà của Malaysia ở trận này sẽ biến mất hoàn toàn.

Chưa hết, theo lịch thi đấu cũ, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia rồi tới UAE, nhưng AFC mới đây đã đẩy trận Việt Nam-Indonesia lên đá đầu tiên, sau đó mới là Malaysia-Việt Nam và cuối cùng mới là UAE-Việt Nam.

Như vậy ĐT Việt Nam sẽ được gặp các đối thủ có trình độ từ thấp lên cao, và việc được đá trận quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm với một đội bóng đã bị loại và không còn cơ hội tranh chấp thứ hạng như Indonesia rõ ràng là một kịch bản như mơ dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi điều này cũng đồng nghĩa với việc Malaysia sẽ phải đá trận đầu tiên với UAE hoặc Thái Lan và có thể sẽ không có sức mạnh tốt nhất khi gặp Việt Nam sau đó.

Tất nhiên những tính toán này chỉ thuần túy là lý thuyết và điều quan trọng cuối cùng vẫn là năng lực cạnh tranh của thầy trò HLV Park Hang Seo, song dẫu sao ở một cuộc chiến cam go như thế này, bất kể lợi thế nào cũng sẽ rất đáng giá nếu như biết cách tận dụng và khai thác một cách triệt để.

Trong số các đội bóng có cơ hội tranh chấp thứ hạng ở bảng G, ĐT Việt Nam đã sử dụng gần như tối đa lợi thế sân nhà (thắng 2 hòa 1), và khi chúng ta đang đối mặt với lịch trình khó khăn ở 2 trận đấu trên sân khách còn lại gặp Malaysia và UAE thì AFC lại quyết định để 3 lượt trận còn lại của bảng G diễn ra trên sân trung lập, chẳng khác nào trao tặng một lợi thế lớn lao cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở chặng đua quyết định.

Bây giờ chỉ còn chờ xem ông Park sẽ làm như thế nào để tận dụng triệt để món quà từ AFC và… Covid-19 mà thôi.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan