rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 10:28 GMT+7

Ông Park hay nghịch lý Hà Nội FC, Viettel

Cập nhật 18:54 ngày 28/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Với 8 tuyển thủ, Hà Nội FC là CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG cho đợt tập trung sắp tới, còn nhà tân vô địch V-League là Viettel chỉ có 5 tuyển thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập. Nếu lấy số lượng tuyển thủ QG làm tiêu chí đánh giá năng lực của mỗi đội bóng thì Hà Nội FC mới thật sự là CLB số 1 của V-League chứ không phải Viettel.

Với 8 tuyển thủ, Hà Nội FC là CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho ĐTQG cho đợt tập trung sắp tới, còn nhà tân vô địch V-League là Viettel chỉ có 5 tuyển thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập. Nếu lấy số lượng tuyển thủ QG làm tiêu chí đánh giá năng lực của mỗi đội bóng thì Hà Nội FC mới thật sự là CLB số 1 của V-League chứ không phải Viettel.

Tuy nhiên, điều này không phải là nghịch lý, bởi việc một CLB tuy đoạt chức vô địch ở giải VĐQG song lại không đóng góp số lượng tuyển thủ nhiều nhất cho ĐTQG cũng chẳng phải hiếm thấy.

Trao đổi với báo chí, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Tôi cho rằng điều này cũng bình thường vì không phải cứ anh vô địch thì anh sẽ được ưu tiên về quân số trên tuyển. Chúng ta phải hiểu rằng, HLV người ta cần gì và sẽ làm gì với những suy nghĩ riêng của họ để nhào nặn và tạo ra sản phẩm cho mình theo đúng phong cách đặc trưng của mình”.

Hình ảnh: Ông Park hay nghịch lý Hà Nội FC, Viettel số 1

Khắc Ngọc là trụ cột của Viettel nhưng lại không được gọi lên ĐTQG

“Hơn nữa, 5 cầu thủ của Viettel là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đức Chiến đều đã được gọi. Nhìn toàn diện, đây là 5 nhân tố chủ lực, chơi tốt nhất của tân vương V-League 2020 rồi còn gì”.

Lý lẽ mà chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra rất có cơ sở, bởi những cầu thủ Hà Nội FC đã là trụ cột của các ĐTQG từ khi ông Park Hang Seo mới sang Việt Nam vào cuối năm 2017 chứ không phải tới bây giờ Hà Nội FC mới nắm giữ vai trò quan trọng như vậy.

Chưa kể nếu xét về mức độ ăn ý giữa các cầu thủ cũng như bản sắc trong lối chơi thì Hà Nội FC đã được thừa nhận là đội bóng số một V-League từ lâu, và việc Hà Nội FC chỉ về nhì trong cuộc đua vô địch V-League 2020 không làm thay đổi thực tế ấy.

Trong số các đội bóng hàng đầu của V-League, Hà Nội FC là CLB hiếm hoi mà các ngoại binh không phải là nguồn sống chủ yếu của họ, thay vào đó, lực lượng nòng cốt của đội bóng này chính là các cầu thủ nội.

Vì thế, khi lựa chọn cầu thủ cho ĐTQG, đương nhiên là HLV Park Hang Seo sẽ phải dành sự ưu tiên cho các cầu thủ Hà Nội FC, bởi năng lực của họ hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

Về phần nhà tân vô địch Viettel, dù không phải là đội bóng có nhiều tuyển thủ nhất ở ĐTQG, song với 5 cầu thủ Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức và Đức Chiến thì số lượng này cũng không phải là quá mức khiêm tốn, dù rằng trong số này chỉ có khoảng 3 người đủ khả năng đá chính là Tiến Dũng, Ngọc Hải và Trọng Hoàng.

Mỗi HLV đều có triết lý bóng đá khác nhau, và đấy cũng là cơ sở để họ tuyển chọn và bố trí cầu thủ ở đội bóng mà họ dẫn dắt. Là một HLV chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm, HLV Park Hang Seo cũng không phải ngoại lệ, nên việc Hà Nội FC có nhiều tuyển thủ QG hơn Viettel suy cho cùng cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan