rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 12:13 GMT+7

Ông Park quên một lời cảm ơn

Cập nhật 13:35 ngày 16/03/2022

(Bóng đá Nam) - Những phát biểu trong ngày đầu tiên tuyển Việt Nam tập trung của huấn luyện viên Park Hang Seo đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

“Trận Hà Nội và Thanh Hóa đá vào ngày mai. Đá xong, cầu thủ của đội Hà Nội mới lên tuyển. Nhưng tôi lo liệu có ai chấn thương thêm ở trận đó không. Tôi không rõ vì sao trong thời gian tuyển tập trung, người ta lại bố trí lịch thi đấu vào đó. Việc này gây khó khăn cho chúng tôi trong khi họ luôn yêu cầu tuyển Việt Nam phải thắng. Tôi không hiểu nổi", HLV Park Hang Seo phàn nàn trước buổi tập của tuyển Việt Nam chiều ngày 15/3.

Hình ảnh: Ông Park quên một lời cảm ơn số 1

HLV Park Hang Seo lại gây bão dư luận

Những phát biểu của ông Park hẳn sẽ khiến các nhà quản lý bóng đá phải giật mình. Tại sao một huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia lại có thể dễ dàng chất vấn việc tổ chức giải quốc nội như vậy. Liệu đơn vị tổ chức là VFF, VPF có thực sự "sai" khi xếp lịch một trận đấu đá bù của V.League vào thời gian đội tuyển bắt đầu tập trung?

Nhưng trên thực tế, chính VPF lại "sai" khi không tận dụng tối đa quyền hạn của mình. Hầu hết các giải VĐQG lớn trên thế giới đều không mấy khi "nhượng bộ" quá nhiều quyền lợi với đội tuyển quốc gia. Ngoại trừ FIFA Days, đương nhiên đội bóng có quyền từ chối "nhả" cầu thủ cho các đội tuyển nếu điều ấy không cần thiết.

Ngay cả ở các kì FIFA Days được ấn định bởi FIFA, việc "nhả" quân cũng chỉ diễn ra trước trận đấu từ 3-5 ngày. Trước đây, nhiều đợt tập trung của tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam kéo dài cả tháng, toàn bộ hệ thống thi đấu chuyên nghiệp phải dừng lại để phục vụ cho các đội tuyển quốc gia. 

Nói đâu xa, để thoả mãn các yêu cầu của U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam trong các giải đấu tới đây, V.League lại bị hoãn theo cách không mấy ai mong muốn. Nhà tổ chức giải đấu là VPF chịu nhiều thiệt hại, đặc biệt là chỉ trích nặng nề từ dư luân, dù VPF thật khó lòng để tự quyết định trong hoàn cảnh này.

Vậy mà, một trận đá bù, các thành viên tập trung tuyển quốc gia muộn 2 ngày đã khiến HLV Park Hang Seo một lần nữa công khai "đòi quyền lợi", liệu có là hợp lý? Thậm chí, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn nợ V.League một lời cảm ơn vì lịch thi đấu "chẳng giống ai" vì thành tích của đội tuyển quốc gia.

 

PV

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan