rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 13:02 GMT+7

Ông Park thay đổi và ông Park chiến thắng

Cập nhật 19:04 ngày 02/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Chiến thắng 3-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc trong trận đấu diễn ra vào ngày 1/2 vừa qua đã đánh dấu cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá khu vực nói chung, khi lần đầu tiên một đội bóng Đông Nam Á có được 3 điểm trọn vẹn ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Trước đó, đội bóng số một khu vực hiện nay là Thái Lan từng có 2 lần tham dự vòng loại thứ 3 nhưng đều không thể giành được chiến thắng, và kết quả tốt nhất mà Thái Lan có được chỉ là một vài kết quả hoà.

Nhờ chiến thắng này, ĐT Việt Nam đã đem đến vinh dự cho cả khu vực Đông Nam Á, đồng thời chứng tỏ một điều rằng bóng đá Việt Nam chưa khi nào cạn kiệt tài năng, chỉ là HLV Park Hang Seo có sẵn sàng mạnh dạn trao cơ hội cho các cầu thủ mới để họ thể hiện hay không mà thôi.

Hình ảnh: Ông Park thay đổi và ông Park chiến thắng số 1

Sở dĩ nói thế bởi trong trận đấu với ĐT Trung Quốc, những phát hiện mới của ĐT Việt Nam trong thời gian gần đây như Hoàng Đức, Tấn Tài hay Tuấn Hải đều thi đấu vô cùng xuất sắc và góp công lớn vào chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Nếu ở thời điểm này cách đây 1 năm thì không ai nghĩ có ngày những cái tên này sẽ có mặt trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam và toả sáng ở sân chơi đẳng cấp nhất châu lục như vòng loại thứ 3, nhưng cuối cùng điều này đã trở thành hiện thực.

Bản thân HLV Park Hang Seo khi phát biểu trong cuộc họp báo sau trận Australia-Việt Nam vào ngày 27/1/2022 cũng thừa nhận sự bất ngờ của mình trước màn toả sáng của Tuấn Hải trong lần đầu tiên được đá chính ở ĐT Việt Nam.

Trước đó, nếu như Tiến Linh và Văn Toàn không dính Covid-19 ngay trước đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022 thì chưa chắc Tuấn Hải đã được triệu tập bổ sung, bởi chính anh từng được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái, nhưng sau 10 phút thi đấu khá ấn tượng ở trận thua ĐT Oman hồi tháng 10 thì Tuấn Hải không còn được HLV Park giữ lại trong danh sách nữa.

Tương tự như thế, nếu như không phải Quang Hải bị treo giò và Tuấn Anh bị chấn thương nên vắng mặt ở trận đấu lượt về thuộc vòng loại thứ 2 với ĐT Malaysia vào tháng 6 năm ngoái thì chắc gì Hoàng Đức đã có cơ hội đá chính để rồi lấy luôn một vị trí trong đội hình chính thức từ đó đến nay.

Những trường hợp của Hoàng Đức hay Tuấn Hải cho thấy một sự thực là mặc dù thế hệ Thường Châu năm 2018 của HLV Park có rất nhiều gương mặt tài năng, nhưng bóng đá Việt Nam không chỉ có mỗi những cầu thủ ấy, và nếu ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục đào xới các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia để tìm kiếm nhân tài thì chắc chắn sẽ có thêm những Hoàng Đức, Tuấn Hải hay Tấn Tài được phát hiện.

Nói cách khác, chỉ cần ông Park mạnh dạn thay đổi và làm mới ĐT Việt Nam một cách hợp lý thì những kết quả thuận lợi sẽ tự nhiên mà tới.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan