rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 08:18 GMT+7

Ông Trần Mạnh Út làm chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM

Cập nhật 17:10 ngày 30/12/2019

(Bơi lội) - Sáng 28/12, Đại hội Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM đã bầu ông Trần Mạnh Út – Chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ làm chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 7 (2019 – 2024).

Đại hội Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM nhiệm kỳ 7 (2019 – 2024) bầu ra 17 thành viên trong ban chấp hành cùng 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ông Trần Mạnh Út – Chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ giữ chức chủ tịch, ông Phan Hữu Tâm giữ chức Tổng thư ký Liên đoàn.

Hình ảnh: Ông Trần Mạnh Út làm chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM số 1

Theo báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 6, đây là nhiệm kỳ mà Liên đoàn có sự xã hội hoá rõ ràng nhất kể từ khi thành lập từ năm 1993 đến nay, khi Tổng thư ký Liên đoàn không phải là nhân sự trong bộ máy quản lý nhà nước. Toàn bộ kinh phí hoạt động và tổ chức sự kiện, các chương trình hành động  nhất là chương trình phổ cập bơi lội học đường phát triển mạnh mẽ sâu, rộng và toàn diện trên địa bàn TPHCM đều xuất phát từ nguồn thu theo quy định của điều lệ Liên đoàn mà không sử dụng ngân sách.

Trong nhiệm kỳ, Liên đoàn tổ chức những Ngày hội xuống nước thường niên. Trong Ngày hội xuống nước năm 2019 (tháng 6/2019, CLB bơi- lặn Phú Thọ) có sự hưởng ứng của 24 quận huyện trên toàn thành phố với tổng cộng hơn 10.000 người tham gia, thể hiện đây là hoạt động đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự quan tâm của người dân.

Bên cạnh đó, Liên đoàn phối hợp với các ban ngành đào tạo nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu, đào tạo nghiệp vụ cứu hộ và hướng dẫn viên bơi ban đầu cho sinh viên đang theo học tại trường. Trong năm nhiệm kỳ 6, Liên đoàn mở 8 khoá đào tạo nhân viên trực hồ, cứu hộ với số lượng 835 học viên mới và 709 học viên tái đào tạo.

Hình ảnh: Ông Trần Mạnh Út làm chủ tịch Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM số 2

Chương trình phổ cập bơi lội cho cộng đồng và hoạt động dạy bơi hè được đẩy mạnh rộng khắp trên địa bàn thành phố nhằm chống nạn mù bơi, hạn chế tai nạn đuối nước, góp phần nâng cao sức khoẻ quần chúng. Riêng việc phổ cập bơi lội cho học sinh, nhiều quận huyện đã chủ động lập kế hoạch xoá mù bơi cho học sinh Tiểu học toàn quận.

Cùng với đó, Liên đoàn hàng năm tổ chức nhiều giải bơi phong trào như: giải bơi mừng xuân, giải bơi trung và cao tuổi thành phố.  Đặc biệt năm 2018, Liên đoàn đăng cai tổ chức giai bơi trung và cao tuổi toàn quốc lần thứ 23. Hàng năm, Liên đoàn cùng Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức Festival bơi lội học sinh. Giải bơi nhi đồng hồ 25 m, Liên đoàn phối hợp với Sở VH&TT TPHCM tổ chức cũng đem lại hiệu qủa tốt.

Về thể thao thành tích cao ở các môn thể thao dưới nước đã có những bước tiến ổn định và đạt những thành tích đột phá. Ở cấp quốc gia, TPHCM là tỉnh thành duy nhất cả nước phát triển đủ cả 4 môn thể thao dưới nước cơ bản của FINA (bơi lội, bóng nước, bơi nghệ thuật, nhảy cầu), tạo cho thể thao dưới nước Việt Nam có điều kiện hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới. Với đội ngũ HLV, VĐV chất lượng TPHCM luôn giữ lá cờ đầu ở các quốc gia nhiều năm qua. Qua đó khẳng định vị thế của thể thao dưới nước TPHCM.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan