rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 08:47 GMT+7

Ông Văn Sỹ Hùng: 'Tôi chưa phải là Chủ tịch CLB SLNA'

Sự kiện: CLB SLNA
Cập nhật 19:56 ngày 01/06/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Hiện tại cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng vẫn chưa đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB SLNA như nhiều thông tin đã đưa trước đó. Tuy nhiên, khi trao đổi với Báo Thể thao HCM, tiền đạo một thời đội bóng xứ Nghệ khẳng định anh sẽ tạo ra nhiều thay đổi ở sân Vinh nếu được trao cơ hội.

Chiều ngày 1/6/2021, tại UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi lễ ký kết chuyển giao CLB SLNA cho tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của đội chủ sân Vinh khi Ngân hàng Bắc Á trả lại sau 12 năm đồng hành.  
 
Dù đã thực hiện bàn giao nhưng cho đến lúc này phía tập đoàn Tân Long vẫn chưa thành lập công ty mới thay thế cho Công ty CP Sông Lam Nghệ An hiện tại. Sau khi ông Nguyễn Hồng Thanh chia tay SLNA thì đội bóng này vẫn chưa có chủ tịch mới. Chính vì lẽ đó mà thông tin việc cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng sẽ thay thế ông Thanh ngồi ghế chủ tịch là chưa chính xác.
 
“Tôi vẫn chưa nhận chức danh nào kể từ khi được tập đoàn Tân Long giao cho trách nhiệm tại SLNA. Những thông tin mà báo chí đưa trước đó là chưa đúng. Tuy nhiên nếu được bổ nhiệm vào bất cứ vị trí nào trong thành phần BLĐ tôi sẽ nỗ lực làm tốt trách nhiệm với tinh thần người con xứ Nghệ từng có nhiều năm tháng đóng góp cho SLNA”. Cựu danh thủ Văn Sỹ Hùng chia sẻ.
 
Hình ảnh: Ông Văn Sỹ Hùng: 'Tôi chưa phải là Chủ tịch CLB SLNA' số 1
 

Ông Văn Sỹ Hùng cùng các đại diện phía tập đoàn Tân Long tại lễ ký chuyển giao CLB SLNA (Ảnh: Bá Tuấn)

Kể từ khi Tân Long được biết đến là nhà tài trợ mới của SLNA dù chưa chuyển giao nhưng doanh nghiệp này đã có những bước đi kịp thời, làm vừa lòng người hâm mộ như nhanh tay tái ký hợp đồng với Phan Văn Đức, cơ cấu lại nhân sự, thay đổi thành phần BLĐ. Đáng chú ý là mới đây, Tân Long đã quyết định hỗ trợ việc thay mặt cỏ sân Vinh cũ bằng cỏ kim Bermuda hiện đại sau khi tiếp thu ý kiến từ đông đảo CĐV xứ Nghệ. Theo như lời ông Văn Sỹ Hùng thì nhà tài trợ Tân Long sẽ tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng từ sân Vinh đến chỗ ăn ở của các cầu thủ.
 
“Không chỉ tôi mà có lẽ các bạn cũng đều thấy là hiện tại cơ sở vật chất từ sân Vinh đến chỗ ăn ở đội bóng đều rất xuống cấp. Thời gian tới, phía Tân Long sẽ tiếp tục đầu tư nhằm nâng cấp lại, tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ sinh hoạt trong tập luyện lẫn thi đấu”.
 
Người hâm mộ xứ Nghệ đang rất phấn chấn sau khi SLNA có nhà tài trợ mới, hứa hẹn giúp đội bóng thay đổi theo kịp xu thế phát triển, hướng tới những thành công, tương xứng với vị thế của một trong những cái nôi bóng đá hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo là hiện tại SLNA đã rơi xuống đáy bảng xếp hạng LS V.League 2021 và nhiều khả năng phải đá tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2.
 
Hình ảnh: Ông Văn Sỹ Hùng: 'Tôi chưa phải là Chủ tịch CLB SLNA' số 2

 Ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Hồ Văn Chiêm nhận quà tri ân của Tỉnh uỷ Nghệ An và Ngân hàng Bắc Á (Ảnh: Bá Tuấn)

Khi được hỏi về kế hoạch của Tân Long trong trường hợp xấu nhất là SLNA xuống hạng, ông Văn Sỹ Hùng tỏ ra tự tin.
 
“Xuống hạng là điều không nằm trong đầu chúng tôi cũng như các cầu thủ SLNA, tất cả sẽ chiến đấu đến cùng để ở lại V.League. Dẫu sao thì mọi chuyện vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, ý tôi nói đây là việc SLNA sẽ phải chơi hạng Nhất mùa tới. Bóng đá không chỉ một năm mà là nhiều năm nữa. Điều không mong muốn nếu xảy ra với SLNA thì chắc chắn chúng tôi sẽ còn nỗ lực cao hơn nữa hướng tới mục tiêu trở lại sân chơi số 1 Việt Nam. Bất cứ đội bóng nào trên thế giới cũng chẳng thể đứng trên đỉnh cao mãi mãi được”.
 
Có một thực tế được rất nhiều thành viên SLNA ghi nhận là ngay sau khi nhận trách nhiệm, ông Văn Sỹ Hùng ngay lập tức hướng tới những thay đổi lớn về mặt chuyên môn đội bóng. Không chỉ ở đội 1 mà kể cả các lứa U cũng đều được ông quan tâm kỹ lưỡng.
 
Hình ảnh: Ông Văn Sỹ Hùng: 'Tôi chưa phải là Chủ tịch CLB SLNA' số 3

 

SLNA chính thức được tỉnh Nghệ An bàn giao lại cho nhà tài trợ Tân Long Group

“Vấn đề của SLNA bây giờ là ngoại binh không tốt, cầu thủ nội chỉ tầm trình độ trung bình. Kết cấu hệ thống chiến thuật đang chưa phù hợp, nên tôi đã có sự can thiệp rất sâu vào yếu tố này. Tôi xem lại rất nhiều trận đấu của SLNA và đang hướng tới những thay đổi rõ về sơ đồ chiến thuật”.
 
“Còn về công tác đào tạo trẻ thì Tân Long đã lên kế hoạch rất tốt trong thời gian tới. Mặc dù hôm nay mới bàn giao nhưng kế hoạch đã xong rồi vì tôi đã nhìn thấy những bất cập về giáo trình và cho triển khai lập tức vấn đề đầu vào cũng như đầu ra ở các đội trẻ”.
 
SLNA dưới thời nhà tài trợ mới Tân Long hướng tới mục tiêu kêu gọi những tài năng xứ Nghệ đã thành danh và theo như lời ông Văn Sỹ Hùng thì đây là yếu tố được nhà tài trợ Tân Long chú trọng đặc biệt nhằm không bỏ sót nhân tài có tâm huyết mong muốn cống hiến cho đội bóng quê hương.
 
QH
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan