rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 10:54 GMT+7

Park Hang Seo hay Kiatisuk không phải sự đảm bảo cho người Thái

Cập nhật 15:20 ngày 18/06/2019

(Bóng đá Nam) - Với một nền bóng đá đang có quá nhiều xáo trộn và bất ổn như Thái Lan, sẽ không có sự đảm bảo nào cho thành công có thể sớm trở lại.

Thái Lan đang ở đâu?
 
Hình ảnh: Park Hang Seo hay Kiatisuk không phải sự đảm bảo cho người Thái số 1

Bóng đá Thái Lan lúc này chẳng khác nào mớ bòng bong từ phong độ cầu thủ, thành tích tập thể trên sân cho đến vị thế tiêu tan. Sau khi cả U23 Thái Lan lẫn ĐTQG Thái Lan đều thất bại cay đắng trước Việt Nam, Thái Lan đã chính thức mất đi vị thế ông vua của Đông Nam Á, đó là điều mà dám cá rằng không nhiều CĐV Việt Nam dám nghĩ tới cho đến trước năm 2018.
 
 
Ngược lại, người Thái giờ đây đối mặt với mớ bòng bong mà chưa tìm ra lối thoát. Họ phải tìm đến các tuyển thủ Việt Nam để thu hút sự quan tâm từ V.League, thậm chí Văn Lâm giờ là không thể thay thế ở Muangthong United. Tiền đạo Thái Lan thì phong độ tệ hại, hàng thủ mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác, hình ảnh mà chính CĐV Việt Nam vẫn phải chịu đựng trong khoảng thời gian từ 2014-2017.
 
Nhưng 2 yếu tố rất quan trọng khác thì người Thái cũng đã đánh mất, đó là một thuyền trưởng đủ tầm và niềm tin từ người hâm mộ. Khán giả Thái Lan công kích dữ đội từ cầu thủ cho đến quan chức, cả HLV Yodyardthai và Alexandre Gama đều đồng loạt từ nhiệm vì quá nhiều khó khăn đã vượt qua khỏi tầm kiểm soát.
 
Ai dám đảm bảo cho thành công của người Thái
 
Hình ảnh: Park Hang Seo hay Kiatisuk không phải sự đảm bảo cho người Thái số 2
Người Thái giờ chỉ biết cầu nguyện cho Kiatisuk gạt bỏ đi hiềm khích cũ mà trở lại nắm ĐTQG. Rõ ràng, "Sắc" chưa chắc là đủ để nâng tầm Thái Lan, nhưng cái uy của một huyền thoại số 1 xứ chùa Vàng đủ để "yên lòng dân" và kéo lại niềm tin của nhiều ngôi sao. Dẫu vậy, cũng chẳng ai dám chắc được bóng đá Thái Lan có được Kiatisuk cứu sống không nếu cựu danh thủ này lần thứ 2 nắm quyền.
 
Không có ĐTQG nào sở hữu một sức mạnh trường tồn và lâu bền đến 10 năm, Thái Lan đã đi qua chu kì đại thành công. Trên thế giới, không thiếu trường hợp các ĐTQG mạnh dường như đã lụn bại hoàn toàn khi thế hệ vàng đi qua. Đó là Hà Lan, là Ý không có nổi tấm vé dự World Cup, Euro. Tây Ban Nha giờ ngôi sao sáng nhất lại là những Ramos, Kepa hay De Gea...trên ghế dự bị.
 
Quá khập khiễng để so sánh Thái Lan với những đội bóng kể trên, nhưng họ có chung những vấn đề khó giải quyết. Người Thái giờ cần nhiều nhất là sự kiên nhẫn, kể cả ông Park Hang Seo nếu có bén duyên với Thái Lan cũng không dễ gì mà thành công như tại Việt Nam. Dàn cầu thủ tài năng này trước đó bị sử dụng thất bại, còn dàn cầu thủ tài năng của Thái Lan đã lên đỉnh và đang thụt lùi dần. 
 
Bài toán HLV xem ra vẫn chưa dễ có lời đáp với LĐBĐ Thái Lan lúc này.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan