rss
Thứ bảy, 04/07/2020 | 09:55 GMT+7

Phá hoại môi trường biển, Cuộc đua kỳ thú khiến người xem phẫn nộ

Cập nhật 13:43 ngày 12/08/2019

(Truyền hình) - Chương trình Cuộc đua kỳ thú bị lên án khi có những hành động làm tổn hại đến những rặng san hô trong thử thách lặn biển.

Mới đây, trên fanpage Cuộc đua kỳ thú vừa đăng tải dòng trạng thái thừa nhận lỗi sai khi đặt bê tông lên rạn san hô và gửi lời xin lỗi đến khán giả. Theo đó, khi thực hiện tập 6, ban tổ chức muốn các thí sinh bơi qua các dải san hô rồi đến dải đá và cát để xem đề bài và thực hiện thử thách. “Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô”, đơn vị này giải thích.
 
“Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn", ban tổ chức chia sẻ.
 
 
Hình ảnh: Phá hoại môi trường biển, Cuộc đua kỳ thú khiến người xem phẫn nộ số 1
Đơn vị sản xuất Cuộc đua kỳ thú thừa nhận lỗi sai khi đặt bê tông lên rạn san hô
 
Theo nhà sản xuất chương trình họ luôn nhắc nhở các thí sinh về vấn đề bảo vệ môi trường. “Khi ban tổ chức chương trình làm việc với các thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi cũng luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua", ban tổ chức khẳng định.

Đồng thời, ekip chương trình cũng gửi lời xin lỗi tối khán giả và biển Phú Yên: “Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn."

Cuộc đua kỳ thú quay tại Phú Yên được phát sóng vào ngày 10/8, tại lựa chọn kép “nổi”, các đội chơi phải lặn biển và ghi nhớ câu đố “xếp tháp”, sau đó lên bờ xếp lại câu đó và giải đố theo yêu cầu của người giám sát.
 
Khi các đội chơi lặn xuống biển, một số khán giả đã nhanh chóng nhận ra những khung sắt bê tông đề bài được cho là đã để ngang nhiên lên trên san hô. Đây là sinh vật biển được xem là đóng vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái biển, là nơi cư trú của các loài sinh vật.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan