rss
Thứ sáu, 23/10/2020 | 07:39 GMT+7

Phạm Đức Hoà: Quả bóng đồng futsal đặc biệt nhất lịch sử

Cập nhật 19:51 ngày 10/06/2020

(Futsal) - Phạm Đức Hoà chỉ có được danh hiệu quả bóng đồng futsal Việt Nam nhưng đó lại là danh hiệu...li kỳ bậc nhất lịch sử.

Phải đến hôm nay (10/6), Phạm Đức Hoà mới chính thức được chạm tay vào quả bóng đồng futsal mà mình giành được sau những cống hiến trong năm 2019. Covid-19 khiến giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam bị hoãn đến tận giữa tháng 5 vừa qua. Thậm chí, nếu không có sự thành công trong công tác đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ, có lẽ các cầu thủ sẽ được trao giải...online.
 
 

Hình ảnh: Phạm Đức Hoà: Quả bóng đồng futsal đặc biệt nhất lịch sử số 1

Phạm Đức Hoà chính thức nhận danh hiệu quả bóng đồng futsal Việt Nam

Thế nhưng, quả bóng đồng của Đức Hoà vẫn xứng đáng là quả bóng đồng futsal đặc biệt bậc nhất trong lịch sử. Khi Tết Nguyên đán qua đi ít ngày, đa phần người hâm mộ bộ môn bóng đá trong nhà như "mở cờ trong bụng" khi hay tin Đức Hoà được sang Tây Ban Nha thi đấu cho đội hạng Nhất O Parrulo Ferrol.
 
Đây không phải một đội futsal quá xuất sắc nhưng rõ ràng vẫn là môi trường có đẳng cấp vượt trội so với Việt Nam. Đức Hoà đến thử việc, được O Parrulo Ferrol thừa nhận bằng một bản hợp đồng cùng hàng loạt trận đấu được ra sân. Nhưng mọi thứ đổ bể khi Tây Ban Nha bị Covid-19 hoành hành với hàng trăm ngàn ca nhiễm bệnh.
 
Các giải futsal cũng chịu chung số phận khi phải huỷ hoặc hoãn vô thời hạn bởi lệnh của Chính phủ Tây Ban Nha. Bản thân Đức Hoà còn bị mắc kẹt trong nhiều ngày trước khi có một chuyến bay bảo hộ công dân của Nhà nước đưa tuyển thủ này trở về quê nhà.
 
Hình ảnh: Phạm Đức Hoà: Quả bóng đồng futsal đặc biệt nhất lịch sử số 2

Đức Hoà cùng đồng đội tại Tây Ban Nha

Càng đặc biệt hơn khi Đức Hoà đón nhận quả bóng đồng danh giá trong...phòng cách ly tại Đà Nẵng. Thời điểm ấy, Hoà vẫn chưa hoàn tất đợt cách ly theo quy định phòng chống dịch. Anh đáp lại sự trân trọng từ ban tổ chức bằng một clip cũng từ phòng cách ly, quả là màn nhận giải có một không hai trong lịch sử.
 
Quả bóng đồng ấy đầy cảm xúc nhưng cũng chưa trọn vẹn y như chuyến xuất ngoại dang dở đáng tiếc mà cầu thủ này trải qua.Trên trang cá nhân của mình, Đức Hoà bồi hồi: "Mọi thứ có thể chưa trọn vẹn, nhưng tôi vẫn dành lời cảm ơn đến O Parrulo Ferrol và Thái Sơn Nam về chuyến đi đặc biệt ấy".
 
Hãy tin rằng, một cầu thủ đi qua những hoàn cảnh đặc biệt, rồi cũng sẽ có một sự nghiệp đặc biệt.
 
Thế Sơn.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan