rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:14 GMT+7

Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Thể dục Thể thao

Cập nhật 07:04 ngày 26/08/2020

(Thể thao) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Ngài Nicolas WARNERY. Cùng dự buổi tiếp còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến.

Mở đầu buổi tiếp, Đại sứ Nicolas WARNERY bày tỏ sự vui mừng khi tới thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại sứ Nicolas WARNERY đánh giá cao khả năng kiểm soát tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, không chỉ ở mức tốt mà thậm chí có thể nói là tuyệt vời. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cộng đồng người dân Pháp tại Việt Nam cũng tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định của Chính phủ Việt Nam nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Đại sứ Nicolas WARNERY cũng khẳng định rằng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động văn hóa, nghệ thuật giữa hai quốc gia trong đó có Festival Huế, dự kiến sẽ được tổ chức trong năm nay.

Hình ảnh: Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Thể dục Thể thao số 1

Theo Đại sứ Nicolas WARNERY, nếu Festival Huế có diễn ra trong năm nay, mặc dù không thể cử các đoàn nghệ thuật từ Pháp sang nhưng cũng sẽ cố gắng thu xếp các đại diện của Pháp đang sinh sống tại Việt Nam tham gia phục vụ. Tuy nhiên, Festival Huế đã lùi ngày tổ chức sang tháng Tư năm 2021, vào thời điểm đó, Pháp chắc chắn sẽ đóng góp tích cực cho sự kiện này.

Hiện, Pháp có bốn Trung tâm văn hóa tại Việt Nam ở Huế, Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong quan hệ hai quốc gia. Đại sứ Nicolas WARNERY chia sẻ rằng Trung tâm văn hóa Pháp tại Huế đang trong giai đoạn nâng cấp, mở rộng quy mô với mục tiêu hoạt động lâu dài. Chính vì vậy, Đại sứ Nicolas WARNERY mong muốn được tạo điều kiện thuê địa điểm dài hạn để không ảnh hưởng tới việc đầu tư cũng như hiệu quả hoạt động của Trung tâm.

Đối với du lịch, Đại sứ Nicolas WARNERY cho biết người phụ trách về du lịch Pháp rất hiểu về Việt Nam và đó chính là một lợi thế. Xét về phương diện du lịch, Đại sứ Nicolas WARNERY đánh giá Việt Nam là một điểm đến với nhiều cảnh quan tươi đẹp, đa dạng lại an toàn. Người dân Việt Nam cũng rất ưa thích du lịch tại Pháp nên số lượng khách du lịch Việt Nam tại Pháp tăng nhanh, năm 2018 là 65.000 người thì năm 2019 là 90.0000 người.

Hình ảnh: Pháp mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực Thể dục Thể thao số 2

Ở lĩnh vực thể thao, Đại sứ Nicolas WARNERY nhấn mạnh, bóng đá là niềm đam mê của người dân cả hai quốc gia. Trong những năm gần đây. thể thao của Pháp và Việt Nam đều đạt được những thành tích làm thỏa mãn người hâm mộ. Chính vì vậy, trong lĩnh vực này, Pháp mong muốn có sự tăng cường hơn nữa đặc biệt là ở môn Bóng đá khi Việt Nam đang đặt ra một mục tiêu rõ ràng đó là hướng tới Vòng chung kết World Cup năm 2022. Để thực hiện mục tiêu này, Pháp cũng đã triển khai dự án đưa đội bóng đá Pháp sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam với đội hình là các ngôi sao nổi tiếng thế giới đã giải nghệ gồm: Michel Platini, Fabien Barthez, Jean Pierre Papin, Marcel Desailly, Nicolas Anelka ... cùng nhà cầm quân tài ba Arsèn Wenger.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề đối với ngành văn hóa, thể thao, du lịch vốn gắn với các sự kiện có sự tham gia đông người. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế để mọi việc được trở lại bình thường như trước đây.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan