rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 19:53 GMT+7

Phát sóng phim tài liệu nghệ thuật "Ra biển lớn"

Cập nhật 13:47 ngày 28/04/2020

(Phim) - Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), hãng phim TSF công chiếu bộ phim tài liệu “Ra biển lớn” vào đúng dịp 30/4.

Bộ phim Ra biển lớn tái hiện những cột mốc quan trọng, những dấu ấn mang tính lịch sử về kinh tế và văn hoá suốt diễn trình tạo lập đô thành Sài Gòn xưa đến TP. HCM ngày nay, gắn liến với những nỗ lực của con người trên mảnh đất này. Câu chuyện chung được kể phần nào qua câu chuyện riêng của những cá nhân cụ thể - những người được sinh trưởng tại đây hoặc hội tụ từ nhiều nơi về và đã để lại những dấu ấn của mình trên các chặng đường lịch sử, góp phần tạo nên diện mạo kinh tế - văn hoá sôi động của TP. HCM hôm nay.

>>> Cơ quan chức năng nói gì về cuốn sách ‘dạy làm giàu’ của Huấn ‘hoa hồng

>>> Tình yêu và tham vọng tập 11: Bỏ bê kèo ‘gián điệp’, Linh biết được bí mật quá khứ của Minh

 

Hình ảnh: Phát sóng phim tài liệu nghệ thuật Ra biển lớn số 1

 

Hình ảnh trong phim tài liệu Ra biển lớn của TSF

Đó là câu chuyện về doanh nhân Trương Văn Bền, người sáng lập thương hiệu xà bông Cô Ba được yêu thích qua gần trăm năm. Câu chuyện về “người đi xây tổ”, bà Nguyễn Thị Nghĩa, nữ doanh nhân được trui rèn từ “lửa đỏ” đã dẫn dắt “con tàu” kinh thương của Liên hiệp Hợp tác xã TP. HCM trước thềm đổi mới. Vị giáo sư đáng kính Đặng Lương Mô, người suốt 40 năm với mong muốn được trở về quê hương để gầy dựng ngành vi mạch mang thương hiệu Việt Nam. Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Chí Cường, bàn tay vàng trong ngành can thiệp đột quỵ mạch máu não. Và, Tiến sĩ Lương Việt Quốc - CEO sáng lập hãng máy bay không người lái phi quân sự, với câu chuyện lay động về nghị lực và ý chí chắp cánh cho những ước mơ được bay cao.  

 

Với tham vọng có thể mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực nhất về Chợ Lớn – thương cảng sầm uất bậc nhất Nam kỳ Lục tỉnh đầu thế kỷ 20, đoàn làm phim đã cố gắng phục dựng khung cảnh của một Bình Đông “trên bến dưới thuyền”. Êkíp trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc chọn bối cảnh, phục dựng bến bãi và thiết kế lại những chiếc ghe bầu xưa, phải ghi hình liên tục dưới cái nắng gay gắt 38, 39 độ. Một phông xanh hơn 100m2 được căng ra trên đoạn cuối của Kênh Tẻ để phục vụ phần thể hiện kỹ xảo của đạo diễn Hồ Thanh Tuấn…

 

Bộ phim Ra biển lớn dài 90 phút, hứa hẹn mang đến khán giả những giây phút ngạc nhiên, thích thú, cảm phục tài năng, bản lĩnh của người Sài Gòn xưa và ngưỡng mộ, thán phục về nghị lực, nỗ lực của con người TPHCM hôm nay. Phim sẽ được phát sóng vào đúng ngày 30/4/2020 trên kênh HTV9.

Long Trần

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan