rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 17:21 GMT+7

Phố Hiến FC ngược dòng không tưởng trước chủ nhà Hà Tĩnh

Cập nhật 19:50 ngày 25/04/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Trong trận đấu sớm của vòng 4 giải Hạng Nhất Quốc gia-Cúp LS 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tiếp đón tân binh Phố Hiến trên sân vận động Vinh. Mặc dù đã có một hiệp thi đấu thứ nhất thi đấu khá lấn lướt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã buộc phải chia điểm với đội bóng xứ nhãn.

Trước trận đấu, trả lời phóng viên Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, huấn luyện viên Phạm Minh Đức khẳng định: “Phố Hiến tuy là tân binh nhưng đã có một khởi đầu rất tốt. Lực lượng đội bóng này tuy trẻ nhưng rất chất lượng và không thua kém gì bất cứ đội nào ở mùa giải năm nay. Với phong độ đang lên cao của Phố Hiến, đây là trận đấu rất khó khăn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh".

Bước vào trận đấu, HLHT đã chủ động đẩy cao đội hình để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, với sự thi đấu chắc chắn của đội khách thì chủ nhà HLHT rất khó khăn để áp đặt lối chơi lên Phố Hiến. Phút thứ 13 của trận đấu, Phạm Văn Long đi bóng đầy mạnh mẽ buộc Thái Bá Sang phải phạm lỗi. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được hưởng quả phạt ở một vị trí khá thuận lợi. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã không tận dụng thành công tình huống cố định đó.

Hình ảnh: Phố Hiến FC ngược dòng không tưởng trước chủ nhà Hà Tĩnh số 1

Niềm vui của các cầu thủ Hà Tĩnh

Phút thứ 20, cầu thủ Phố Hiến phạm lỗi với số 10 Phạm Tuấn Hải. HLHT có được quả đá phạt và Trần Đức Trung - cựu đội trưởng Xi măng Fico Tây Ninh đã thực hiện cú đá phạt. Bóng đến chân đội trưởng Hữu Quý, anh thực hiện dứt điểm và Văn Long băng vào thực hiện cú sút đẹp mắt và ghi tên mình lên bảng tỉ số.

Sau khi áp lực được cởi bỏ, đội chủ nhà thi đấu có phần lấn lướt trước tân binh Phố Hiến. Phút thứ 30, sau pha đá phạt góc của Trần Đức Trung, trung vệ đội trưởng Hữu Quý đã bật lên đánh đầu đánh bại thủ thành Thái Hiếu nâng tỉ số lên thành 2-0.

Phút 34, Trần Văn Hòa của Phố Hiến đã có một pha cao chân khá nguy hiểm với Lý Công Hoàng Anh. Đội chủ nhà được hưởng quả đá phạt, tuy nhiên ở tình huống cố định này, HLHT đã không tận dụng được cơ hội của mình. Sau khi có một pha tranh chấp thành công, Phạm Văn Long đã có pha chuyền bóng vào trong để Trần Đức Nam thực hiện cú sút nâng tỉ số lên 3-0 cho HLHT ở phút thứ 39

Ở thời điểm cuối hiệp một,Nguyễn Đức Lợi đã có pha bóng đầy tiểu xảo và thủ môn Đỗ Sỹ Huy đã không thể giữ được bình tĩnh. Sau đó, với một chiếc thẻ đỏ trực tiếp Sỹ Huy rời sân và Xuân Nam đã tận dụng thành công cơ hội rút ngắn tỉ số thành 1-3 cho Phố Hiến.


Bước vào hiệp thi đấu thứ hai, HLV Hứa Hiền Vinh đã gia tăng sức mạnh hàng công bằng việc tung Trần Minh Hiếu vào sân. Với lợi thế hơn người, đội bóng xứ nhãn đã chủ động dâng cao tấn công nhằm tìm kiếm cơ hội rút ngắn tỉ số. Phút thứ 55, cơ hội đã được trao cho số 5 Đắc Hùng nhưng anh đã không thể biến được cơ hội đó thành bàn thắng sút ngắn tỉ số cho Phố Hiến.

Hình ảnh: Phố Hiến FC ngược dòng không tưởng trước chủ nhà Hà Tĩnh số 2

Phố Hiến lội ngược dòng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh


Phút 65, trước sự băng xuống hết sức nhanh chóng của Lý Công Hoàng Anh, Đắc Hùng đã buộc phải phạm lỗi và nhận một chiếc thẻ vàng. Say đó, anh đc rút ra và HLV tung đức đạt vào sân. Phút thứ 73, Phố Hiến đã tận dụng thành cônng tình huống đá phạt góc rút ngắn tỉ số còn 2-3. Người ghi bàn là Đức Lợi. Anh đã chủ động bật lên nhận đường chuyền của đồng đội và đánh đầu đánh bại thủ thành Quang Tuấn Ít phút sau, thủ thành Trương Thái Hiếu đã phạm lỗi ném bóng ngoài khu vực 16m50 và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có được cơ hội nhưng cú sút phạt của cầu thủ mới vào sân thay người Lê Văn Xuân không thể vượt qua được hàng rào.


Với những nỗ lực tuyệt vời của thầy trò huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh, họ đa được đền đáp xứng đáng bằng pha đánh đầu đẹp mắt của Xuân Nam san bằng ti số 3-3. Ngay sau đó, Xuân Nam đã có một pha tiểu xảo và Bùi Hoàng Việt Anh đã không giữ được bình tĩnh. Anh nhaanjanj chiếc thẻ đỏ trực tiếp rời sân.


Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 3-3 và đây hẳn là một trận đấu rất đáng quên đối với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Với lợi thế rất lớn ở hiệp một nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã không thể giữ được ba điểm ở lại sân Vinh mà buộc phải chia điểm với đội bóng xứ nhãn được đánh giá thấp hơn.

Thùy Dung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan