rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 01:23 GMT+7

Phủ nhận vi phạm hợp đồng, Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA

Cập nhật 16:32 ngày 13/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Cho rằng phía Văn Lâm cố tình đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến CLB, Muangthong khẳng định sẽ đệ đơn kiện lên FIFA. - Thethaohcm.vn

Mới đây, lãnh đạo của Muangthong đã lên tiếng về trường hợp của Đặng Văn Lâm. Phát biểu này được đưa ra sau khi người đại diện của Văn Lâm phát đi thông báo thủ môn 28 tuổi đã chấm dứt hợp đồng với phía đội bóng Thái Lan vì những vấn đề liên quan đến tài chính.
 
 
Chia sẻ với truyền thông, lãnh đạo của Muangthong cho biết, họ không còn liên lạc được với Văn Lâm để đôi bên cùng ngồi lại với hy vọng cứu vãn tình hình. Phía đội bóng đang thi đấu tại Thai League cho hay, họ có quyền cắt lương và đưa ra những hình thức kỷ luật cho thủ môn của ĐT Việt Nam.
 
Trên Siam Sport, lãnh đạo của Muangthong khẳng định: "Trước đây, chúng tôi cố gắng để giữ mọi thứ diễn ra bình thường. Về việc bắt chính, chúng tôi luôn có sự luân chuyển và dựa theo đánh giá của HLV. Cơ hội được trao cho người thể hiện tốt, có vẻ Văn Lâm không hài lòng khi phải ngồi dự bị cho Somporn Yos. Chúng tôi khẳng định, khi có đề xuất hợp lý chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ, bao gồm cả việc tìm kiếm CLB mới cho họ. Đại diện của chúng tôi tại Nhật Bản cũng đã liên hệ với đội bóng phía J.League và đạt được thoả thuận như đã thông tin trước đó".
 
Hình ảnh: Phủ nhận vi phạm hợp đồng, Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA số 1
Muangthong doạ cắt lương vì không liên lạc được với Văn Lâm
 
Muangthong vẫn duy trì tập luyện dù Thai League đang tạm hoãn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, Đặng Văn Lâm không xuất hiện ở các buổi tập của CLB kể từ sau Tết dương lịch. Động thái của Văn Lâm khiến Muangthong từng lên báo "gửi tối hậu thư", tuy nhiên vẫn không nhận được phản hồi nào.
 
"NếuAndrey Grushin nói rằng hợp đồng với chúng tôi đã chấm dứ thì tôi khẳng định rằng nó không phải là sự thật. Chúng tôi chỉ nhận được thư huỷ hợp đồng qua email 2 lần. Còn vấn đề tìa chính, CLB khẳng định một lần nữa rằng chưa bao giờ có chuyện trả lương không đúng thoả thuận kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng hai.
 
Chưa kể tại các cuộc họp với FAT, các CLB đều đồng ý đàm phán và thậm chí cắt giảm lương. Con số cắt giảm 30-50% được đồng thuận dựa theo lời khuyên của FIFA. Nhưng Muangthong chỉ yêu cầu thanh toán 30% cho mỗi tháng để không ảnh hưởng nhiều hơn đến cầu thủvà gia đình họ"- Muangthong cho biết thêm.
 
Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng giữa đôi bên được cho là anh và nhiều thành viên bị giảm lương 30% do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ nhiều tháng trước. CLB Muangthong cam kết khôi phục mức lương khi các giải đấu trở lại. Tuy nhiên, họ không thực hiện điều đã hứa.
 
Cho rằng điều này là sai sự thật và sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh CLB, Muangthong khẳng định sẽ kiện lên FIFA. Đây là hình thức được coi là khá mạnh tay của đội bóng Thái Lan. Họ khẳng định: "Chúng tôi thỏa thuận với tất cả các cầu thủ của CLB sau là sẽ trả đủ lương như hợp đồng. Đồng thời chúng tôi sẽ trả nốt phần còn lại trong tháng này. Vì vậy, người đại diện của Văn Lâm đứng ra nói rằng CLB nợ hai tháng lương, trái luật FIFA, vi phạm điều khoản và hủy hợp đồng đơn phương là không hề thoả đáng. Ý định của người đại diện là huỷ hợp đồng để nắm bắt cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang CLB khác nhưng đó hoàn toàn sai luật.
 
Sau nhiều ngày tìm cách cứu vãn, đại diện của anh ấy (nói người đại diện của Văn Lâm) đã chọn cách phớt lờ và chuyển sang tự ý chấm dứt hợp đồng. Thời điểm hiện tại coi như CLB đã cho đủ thời gian. Do đó, chúng tôi phải thực hiện mọi hành động theo đúng pháp lý được quy định. Chúng tôi sẽ gửi đơn kiện lên FAT và FIFA về việc họ đã vi phạm cá điều khoản trong hợp đồng lao động ở Thái Lan, vi phạm nghiêm trọng các quy định của FAT và FIFA".
 
Ngày hôm qua, người đại diện của Văn Lâm cũng đưa ra thông báo về việc anh đã là cầu thủ tự do theo đúng luật của FIFA. Hiện tại, thủ môn Việt kiều đang chờ bến đỗ mới. Thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam sẽ công bố điểm đến trong ít ngày tới. Đích đến của anh nhiều khả năng là CLB Cerezo Osaka đang chơi ở J.League 1.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan