rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 05:54 GMT+7

Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục của 'Ai là triệu phú' sau 13 năm

Cập nhật 17:26 ngày 06/01/2021

(Truyền hình) - Tại chương trình "Ai là triệu phú" số đầu tiên của năm mới 2021, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã trả lời đúng đến 14 câu hỏi. Anh là người đầu tiên phá kỷ lục tồn tại 13 năm của chương trình khi chinh phục được 14 câu hỏi.

Số đầu tiền của chương trình Ai là triệu phú trong năm 2021 đang nhận được sự quan tâm của khán giả sự xuất hiện của MC Đinh Tiến Dũng (hay còn được biết đến là Giáo sư Cù Trọng Xoay) cùng với người chơi là travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa.

Bằng sự bình tĩnh, tự tin, lập luận logic, Đăng Khoa đã chinh phục một mạch đến câu hỏi số 14, sử dụng hết 4 quyền trợ giúp và có 85 triệu đồng.
 
Hình ảnh: Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa phá kỷ lục của 'Ai là triệu phú' sau 13 năm số 1
Trần Đặng Đăng Khoa dừng bước ở câu hỏi thứ 15

Đến câu hỏi thứ 15 với nội dung Văn học “Những vần thơ ‘Trường Sơn chí lớn ông cha/ Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào” nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân”?. Anh khá phân vân và dành thời gian để suy nghĩ về việc nên chơi tiếp hay dừng lại.

Sau một hồi suy nghĩ, anh không bảo toàn số tiền 85 triệu đồng mà quyết chơi đến cùng và chọn câu trả lời "A: Dáng đứng Việt Nam", nhưng đáng tiếc, "câu B: Nguyễn Văn Trỗi" mới là câu trả lời chính xác. Vì vậy, Đăng Khoa đã để tuột mất mất 63 triệu và quay về nhận mốc tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Chia sẻ sau khi chọn sai đáp án Trần Đặng Đăng Khoa cho biết: "Tôi lại thấy rất nhẹ nhàng. Vì tôi đã có cảm giác sẽ không trả lời đúng câu hỏi này. Dù đã linh tính được nhưng tôi vẫn muốn thử thách mình. Tôi chọn chơi tiếp và chọn đại một đáp án nào đó với xác suất là 25%".

Dù không trả lời được câu hỏi cuối cùng nhưng Đăng Khoa là người đầu tiên phá kỷ lục tồn tại 13 năm của Ai là triệu phú khi chinh phục được 14 câu hỏi. Người trước Đăng Khoa là Lê Anh đã trả lời được 14 câu hỏi của chương trình vào ngày 9/9/2008. Đăng Khoa không chọn ra về với tấm séc 85 triệu đồng có chữ ký của MC Đinh Tiến Dũng mà quyết định tiến tới câu hỏi thứ 15. 
 
Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh là cái tên đình đám trên mạng xã hội vì đã bôn ba đi phượt khắp thế giới bằng xe máy trong 1111 ngày. Anh đã đi qua chặng đường khoảng 80.000km qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, 6 châu lục, băng qua đường xích đạo 8 lần. Năm 2017, phượt thủ được vinh danh trong Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards.
 
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan