rss
Chủ nhật, 26/09/2021 | 05:42 GMT+7

Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo

Cập nhật 05:47 ngày 02/08/2021

(Nhạc) - Tối 31/7, buổi livestream chia tay sinh viên khóa 37 của sự kiện Phút Cuối 2021 – Khởi đã chính thức diễn ra. Trong lần đầu tiên tổ chức trực tuyến, chương trình vẫn được đầu tư bài bản, công phu, mang lại nhiều cảm xúc cho các khán giả theo dõi.

Phút Cuối là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm ghi lại những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân, tri ân và chia tay sinh viên cuối khóa. Sau 7 mùa tổ chức, chương trình nhận được sự ủng hộ rất lớn từ tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện và đã trở thành “món ăn tinh thần” ý nghĩa đối với những sinh viên chuẩn bị ra trường.
 
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 1
Ban Tổ chức (BTC) Phút Cuối 2021 lựa chọn tên gọi “Khởi” với hy vọng sau quãng thời gian học tập tại Học viện, các sinh viên khóa 37 sẽ có một khởi đầu mới thật vui vẻ, thuận lợi trên hành trình trở thành những “người lớn”.
 
Năm nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên đêm nhạc Phút Cuối 2021 được chuyển sang hình thức livestream trên fanpage của chương trình. Đây vừa là thách thức, cũng vừa là cơ hội để các sinh viên Báo chí chứng tỏ khả năng ứng biến và sáng tạo không giới hạn của mình.
 
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 2
Phút Cuối 2021 là lần đầu tiên các sinh viên trường Báo được thử sức với việc tổ chức sự kiện trực tuyến.

Bạn Nguyễn Minh Ngọc - Phó trưởng BTC chia sẻ về quyết định thực hiện trực tuyến Phút Cuối 2021: “Phút Cuối là sự kiện tri ân các anh chị cuối khóa trước khi ra trường nên nếu được tổ chức trực tiếp sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên đây là giải pháp tốt nhất để vừa giữ an toàn, vừa truyền tải trọn vẹn tình cảm của các thế hệ sinh viên khóa sau với các anh chị”.
 
BTC đã gặp rất nhiều khó khăn như thiếu footage, bí ý tưởng, bí cách thức tổ chức… Dự định ghi hình một đêm nhạc truyền thống ban đầu cũng phải hủy bỏ vì dịch bệnh. Chính vì vậy, có được buổi livestream ngày hôm nay thực sự là nỗ lực rất lớn của hơn 40 thành viên BTC”, Minh Ngọc nói thêm về những khó khăn trong khâu chuẩn bị của chương trình.
 
Dù phải đối diện với vô vàn thách thức nhưng buổi livestream của Phút Cuối 2021 – Khởi vẫn diễn ra rất ấn tượng. So với các đêm nhạc thường niên, chương trình năm nay có thời lượng ngắn hơn, tập trung vào những phần chính như tri ân thầy cô, tri ân sinh viên K37, một clip ngắn kể lại câu chuyện thú vị về 4 năm đại học và một bức thư sâu sắc gửi tới các thành viên “Ban ra trường”.
 
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 3
Clip bí mật với những nét vẽ dễ thương tái hiện hành trình 4 năm của các sinh viên K37 dưới “mái nhà chung”.
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 4
 Sinh viên cuối khóa có dịp ôn lại những kỷ niệm cũ cùng các giảng viên - những “người lái đò” ân cần, ấm áp.
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 5
 Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của các tập thể lớp được điểm lại xuyên suốt chương trình.
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 6
 
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 7
Những dòng tâm tư cảm động được truyền tải qua bức thư bí mật gửi K37.
 
Khoảnh khắc được mong chờ nhất là khi giai điệu của ca khúc “Phút Cuối” vang lên. Bài hát được thể hiện đầy cảm xúc bởi chính các sinh viên khóa 37, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là truyền thống đã được duy trì qua những mùa tổ chức trước đó.
 
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 8
Màn đồng ca “Phút Cuối” của các sinh viên đã lấy đi nước mắt nhiều khán giả theo dõi chương trình.
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 9
Không chỉ hát, các bạn còn sáng tạo những động tác phụ họa đơn giản, gửi những thông điệp đầy yêu thương đến ngôi trường mình đã chọn theo học.
Hình ảnh: Phút Cuối 2021: 'Lời chia tay' trực tuyến đầy ý nghĩa với sinh viên cuối khóa trường Báo số 10
Kết thúc công chiếu, BTC Phút Cuối 2021 nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía các khán giả theo dõi, chứng minh sức hút của chương trình vẫn không hề thay đổi.
 
Thành công của buổi livestream đã chính thức khép lại sự kiện Phút Cuối 2021 – Khởi. Có thể nói, đây chính là món quà chia tay tuyệt vời nhất, ghi dấu một thời thanh xuân tươi đẹp của những sinh viên K37 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hương Giang
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan