rss
Thứ tư, 21/10/2020 | 03:55 GMT+7

QBV Việt Nam 2019 - Đỗ Hùng Dũng: Thất bại đầu đời là bước ngoặt vươn tới thành công

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 21:35 ngày 26/05/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Từng bị trả về địa phương nhưng với Đỗ Hùng Dũng, thất bại đó là động lực để anh bước tiếp trên con đường chinh phục thành công sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Từ nhỏ, Hùng Dũng đã cho thấy tố chất chơi bóng đặc biêt. Cậu bé Dũng nhanh chóng được tuyển trạch viên lò Hà Nội lựa chọn và đưa vào danh sách lứa U13, dù lúc đó Dũng chỉ mới 12 tuổi. 
 
Sự khác biệt về tuổi tác cùng hạn chế về mặt thể hình đã khiến cậu bé Dũng không thể trụ vững tại đội hình U13 Hà Nội năm đó. Anh được trả về gia đình, đón thất bại đầu tiên và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Thất bại đó không làm cho Dũng “chíp” nản chí dù lúc đó anh đã được gia đình định hướng cho con đường  mới không liên quan đến bóng đá. 
 
 
Khát khao trở thành cầu thủ chuyên nghiệp một lần nữa giúp cho  Hùng Dũng có cơ hội, anh trở lại con đường tập luyện khác nghiệt nhờ sự ủng hộ của người bố của mình và thầy Hoàng Giang- người thầy đầu tiên của Dũng “chíp”. 
 

Hình ảnh: QBV Việt Nam 2019 - Đỗ Hùng Dũng: Thất bại đầu đời là bước ngoặt vươn tới thành công số 1

Khát khao thành cầu thủ chuyên nghiệp đã giúp Hùng Dũng vươn lên mạnh mẽ sau thất bại đầu đời

Trải qua nhiều sóng gió, chặng đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không êm ả, Đỗ Hùng Dũng dần dần khẳng định được vai trò của mình trong màu áo đội bóng thủ đô và trở thành niềm tự hào của cả gia đình, với họ, việc Dũng trở lại với bóng đá và thành công được như bây giờ thực sự là điều nằm ngoài tưởng tượng với những ai từng chứng kiến quá trình đi lên của Hùng Dũng từ hồi còn nhỏ. 
 
Tấm HCV SEA Games lịch sử của bóng đá Việt Nam giành được trong năm 2019 mang đậm dấu ấn của Đỗ Hùng Dũng. Anh chính là thủ lĩnh, là nhạc trưởng trong chiến tích mà những người hâm mộ nước nhà đã phải chờ đợi 60 năm qua. Chiến tích lịch sử đó đã đưa Đỗ Hùng Dũng lên vị thế mới, trở thành ngôi sao hàng đầu. của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, cậu bé Dũng “chíp” nhút nhát ngày nào từng bị trả về địa phương giờ đây đã là trụ cột của Hà Nội FC cũng như ĐTQG Việt Nam. 
 
Thất bại lần đầu đã giúp Hùng Dũng hiểu rõ, muốn thành công anh cần nỗ lực nhiều hơn so với các bạn cũng trang lứa. Không những thế, để có thành công với bóng đá thì điều quan trọng nhất chính là phải hình thành được thói quen sinh hoạt chuyên nghiệp. Dũng “chíp” đặt ra cho mình những nguyên tắc cố định trong tập luyện và sinh hoạt. Tính kỷ luật đối với bản thân đã giúp cho Dũng tiến bộ không ngừng và thành công đến với anh dù muộn nhưng đều là những quả ngọt mà bất cứ cầu thủ nào cũng phải thèm muốn. 
 
Hình ảnh: QBV Việt Nam 2019 - Đỗ Hùng Dũng: Thất bại đầu đời là bước ngoặt vươn tới thành công số 2

SEA Games 30 là giải đấu đáng nhớ, giúp Hùng Dũng lọt vào danh sách đề cử QBV 2019

Dũng “chíp” nằm trong thành phần ĐT Việt Nam giành chiến tích vô địch AFF Cup lần thứ 2 năm 2018. Sau đó là màn thể hiện ấn tượng tại Asian Cup 2019, giải đấu mà đoàn quân ông Park Hang seo lập kỳ tích lọt vào vòng tứ kết. Sau khi cùng Hà Nội FC lên ngôi V.League 2019, tiền vệ người thủ đô đã có giái đấu đáng nhớ nhất sự nghiệp khi anh trở thành nhân tố đầu tàu giúp U22 Việt Nam lần đầu tiên lên ngôi tại đấu trường SEA Games sau 60 năm. 
 
Thống kê trong năm 2019 cho thấy Hùng Dũng đã có hơn 5000 phút ra sân trong 62 trận đấu và ghi được 6 bàn thắng ở mọi cấp độ. Trong vài trò tiền vệ tổ chức, tiền vệ Hà Nội thực hiện 8 đường kiến tạo thành bàn. Những con số khẳng định đẳng cấp vượt trội của Quả bóng vàng Việt Nam 2019. 
 
Những thành công đáng tự hào của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 đều in đậm dấu ấn tiền vệ trung tâm Hà Nội FC. Chính vì lẽ đó, giải thưởng Quả bóng vàng 2019 thuộc về Đỗ Hùng Dũng là kết quả hoàn toàn xứng đáng, là sự công nhận của Bóng đá Việt Nam cho những cống hiến không mệt mỏi của ngôi sao thầm lặng Đỗ Hùng Dũng. 
 

Các giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019:

Nam 
Quả bóng vàng: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội 428 điểm) 
Quả bóng bạc: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC, 310 điểm) 
Quả bóng đồng: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 154 điểm) 

Nữ
Quả bóng vàng: Huỳnh Như (370 điểm) 
Quả bóng bạc: Chương Thị Kiều (350 điểm) 
Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung (206 điểm)

Futsal
Quả bóng vàng: Trần Văn Vũ (261 điểm) 
Quả bóng bạc: Nguyễn Minh Trí (253 điểm) 
Quả bóng đồng: Phạm Đức Hòa (176 điểm)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Đoàn Văn Hậu (125 phiếu) 

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (126 phiếu) 

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Pape Omar Faye (149 phiếu)  
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan