rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 11:29 GMT+7

Quả bóng vàng nam 2021 gọi tên Hoàng Đức?

Sự kiện: CLB Viettel
Cập nhật 08:13 ngày 16/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Cho dù ai trở thành chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng nam 2021 thì đây cũng sẽ vẫn là trường hợp hiếm thấy trong lịch sử của cuộc bầu chọn này, khi người chiến thắng thật ra không sở hữu bất cứ danh hiệu nào trong năm 2021.

Sau khi Quang Hải được CLB chủ quản xác nhận sẽ không tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2021 vì lý do sức khoẻ, danh hiệu này chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Hoàng Đức với Tiến Linh, Ngọc Hải và Tuấn Anh.

Điểm chung của cả 5 ứng viên này, tính cả Quang Hải, là việc họ đều không có danh hiệu cá nhân hay tập thể nào trong năm 2021, do V-League 2021 bị huỷ bỏ, còn tại AFF Cup 2020 thì ĐT Việt Nam lại phải dừng bước ở bán kết.

Hình ảnh: Quả bóng vàng nam 2021 gọi tên Hoàng Đức? số 1

Vì thế, có nhiều khả năng màn trình diễn cá nhân của từng người trong màu áo CLB và ĐTQG năm ngoái sẽ là nhân tố quyết định đến khả năng chiến thắng tại hạng mục Quả bóng vàng nam.

Nếu xét theo tiêu chí này thì Hoàng Đức sẽ là ứng viên sáng giá nhất, cho dù tiền vệ này mới lấy được vị trí chính thức ở ĐT Việt Nam từ hơn nửa năm nay.

Trong màu áo CLB Viettel, Hoàng Đức đã chơi rất tốt cả ở V-League cũng như AFC Champions League, còn tại ĐTQG, Hoàng Đức đã tiến thẳng vào đội hình chính thức sau khi ra sân với tư cách người thay thế Quang Hải ở trận Malaysia-Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và vững vàng ở đấy từ đó đến nay, cho dù là AFF Cup 2020 hay vòng loại thứ 3 cũng vậy.

Khác với Hoàng Đức, Tiến Linh chỉ nổi bật ở vòng loại thứ 2 và thứ 3 với tư cách là chân sút hiệu quả nhất của ĐT Việt Nam, còn tại AFF Cup 2020 cũng như V-League thì vai trò của tiền đạo này là không thật sự nổi bật.

Trong số các ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2021, Tuấn Anh là thành viên duy nhất mà CLB của anh đến gần nhất với chức vô địch V-League 2021, nhưng Tuấn Anh cũng đồng thời là thành viên thất thế nhất, do vị trí của anh tại ĐTQG không còn được đảm bảo, đặc biệt là sau khi có sự xuất hiện của Hoàng Đức.

Việc Tuấn Anh không được HLV Park Hang Seo triệu tập cho đợt tập trung đầu tiên của năm 2022 và phải ở nhà chứng kiến cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Đức-Hùng Dũng toả sáng ở 2 trận đấu với ĐT Australia và ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 chính là bằng chứng cho thấy ảnh hưởng của Tuấn Anh ở tuyến giữa ĐTQG đã suy giảm đến thế nào.

Ứng viên còn lại là Quế Ngọc Hải cũng không được đánh giá quá cao về khả năng thắng giải tại cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng nam, bởi một cầu thủ chuyên thi đấu ở vị trí phòng ngự như Quế Ngọc Hải phải có những thành tích đặc biệt và hiếm thấy thì mới có thể về nhất ở một cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân.

Vì tất cả những lý do đó, Hoàng Đức đang trở thành ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2021 và nếu như điều này trở thành hiện thực thì đấy cũng là sự tưởng thưởng xứng đáng cho một cầu thủ mà chỉ mới năm ngoái thôi còn là một gương mặt bình thường tại V-League, song bây giờ đã là một tiền vệ tài năng được cả châu lục biết tới.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan