rss
Thứ ba, 19/01/2021 | 03:18 GMT+7

Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng: Đến sau nhưng về trước!

Sự kiện: Đỗ Hùng Dũng
Cập nhật 22:19 ngày 26/05/2020

(Bình Luận) - Bằng giờ này năm 2018, khoác áo ĐTQG vẫn còn là khao khát cháy bỏng của Đỗ Hùng Dũng, và những gì anh có chỉ là thành tích ở CLB Hà Nội, nhưng hiện tại, chỉ sau chưa đầy 2 năm, tiền vệ này đã có trong tay tất cả, từ danh hiệu tập thể cho tới cá nhân, từ thành tích ở ĐTQG cho tới CLB.

Với danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 được trao tối ngày 26/5/2020 tại TP.HCM, Đỗ Hùng Dũng đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu đầy mơ ước với tất cả những ai theo nghiệp quần đùi áo số.

>>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?

>>> Thầy Xuân Trường chê sân xấu, HLV Nam Định nói gì?


Hình ảnh: Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng: Đến sau nhưng về trước! số 1

Đỗ Hùng Dũng là chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam

 
Có một chi tiết mà khán giả truyền hình theo dõi trực tiếp lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2019 có thể dễ dàng nhận thấy là nụ cười hài lòng của HLV Park Hang Seo khi HLV Lê Huỳnh Đức xướng tên Đỗ Hùng Dũng cho hạng mục Quả bóng vàng nam 2019.
 
Hùng Dũng không nằm trong số những học trò đầu tiên của HLV Park Hang Seo khi ông thầy người Hàn Quốc mới tới Việt Nam vào cuối năm 2017, và phải tới nửa cuối năm 2018, ông Park mới lần đầu làm việc với Hùng Dũng ở đợt tập trung chuẩn bị cho Asian Games 2018, và kể từ đó trở đi, Hùng Dũng luôn là lựa chọn số một của ông Park ở mọi giải đấu của ĐTQG.
 
Và khi điều lệ SEA Games 20 năm 2019 cho phép tăng cường 2 cầu thủ quá tuổi, Hùng Dũng cũng là lựa chọn đầu tiên của ông Park, và niềm tin mà ông Park dành cho tiền vệ này đã được đền đáp cực kỳ xứng đáng, khi anh cùng với cầu thủ quá tuổi còn lại là Trọng Hoàng đã có những đóng góp vô cùng quan trọng để giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành được HCV bóng đá nam SEA Games.
 
Trước khi diễn ra lễ trao giải, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội xác nhận ông đã bầu chọn cho Hùng Dũng ở danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 mà không phải là đội trưởng Văn Quyết hay Quang Hải, chỉ dấu cho thấy ông Nghiêm cũng dành sự tín nhiệm rất cao cho Hùng Dũng, hệt như HLV Park Hang Seo.
 
Khi những người thầy trực tiếp của Hùng Dũng ở cả CLB cũng như ĐTQG đều đánh giá cao tiền vệ này như vậy thì việc anh về nhất ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019 hoàn toàn không có gì ngạc nhiên, và thật khó tin khi biết rằng mới chỉ cách đây đúng 2 năm thôi, Hùng Dũng còn chẳng có cơ hội ở cả U23 QG cũng như ĐTQG.
 
Thế nhưng, bây giờ, ở tuổi 27, Hùng Dũng đã có tất cả, bao gồm trọn vẹn các danh hiệu ở giải quốc nội như Siêu Cúp QG, Cúp vô địch V-League và Cúp QG cũng như chức vô địch AFF Cup và HCV bóng đá nam SEA Games.
 
Trường hợp của Hùng Dũng chính là bằng chứng cho thấy chỉ cần có tài năng và khát khao thì sớm muộn cũng sẽ được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.
 

Các giải thưởng 

Nam 
Quả bóng vàng: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội 428 điểm) 
Quả bóng bạc: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC, 310 điểm) 
Quả bóng đồng: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 154 điểm) 

Nữ
Quả bóng vàng: Huỳnh Như (370 điểm) 
Quả bóng bạc: Chương Thị Kiều (350 điểm) 
Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung (206 điểm)

Futsal
Quả bóng vàng: Trần Văn Vũ (261 điểm) 
Quả bóng bạc: Nguyễn Minh Trí (253 điểm) 
Quả bóng đồng: Phạm Đức Hòa (176 điểm)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Đoàn Văn Hậu (125 phiếu) 

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (126 phiếu) 

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Pape Omar Faye (149 phiếu) 


Đỗ Đỗ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan