rss
Thứ ba, 19/01/2021 | 00:44 GMT+7

Quận 11: Gần 200 học viên tham gia tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước

Cập nhật 10:45 ngày 13/08/2019

(Bơi lội) - Sáng ngày 13/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 11, lớp tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước năm 2019 đã được khai giảng với sự tham gia của 185 học viên.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Phạm Hữu Tâm – Tổng thư ký Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM; ông Trần Phi Long – Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận 11; bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận 11; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Giám đốc Trung tâm TDTT quận 11 cùng đại diện Ban tuyên giáo quận ủy, ban chỉ huy quân sự quận, lãnh đạo UBND 16 phường và ban giám hiệu các trường trên địa bàn quận.

Hình ảnh: Quận 11: Gần 200 học viên tham gia tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước số 1

Được biết, lớp nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước năm 2019 do Trung tâm TDTT quận 11 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban chấp hành Quận đoàn và sự hỗ trợ của Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố, CLB Bơi lặn Phú Thọ tổ chức trong 2 ngày 13 và 14/8/2019, thu hút 185 học viên tham gia. Đây cũng năm thứ 3 lớp tập huấn được tổ chức dành cho giáo viên chủ nhiệm các trường, cán bộ đoàn, cán bộ chiến sĩ công an quận, ban chỉ huy quân sự quận, các cán bộ Hội chữ thập đỏ,… Đặc biệt, năm nay lớp học tập trung vào đối tượng giáo viên chủ nhiệm khối lớp 3 tiểu học để họ có thể nắm được các kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước với các em học sinh.

Hình ảnh: Quận 11: Gần 200 học viên tham gia tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước số 2

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ học lý thuyết tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 11 và được thực hành tại hồ bơi Phú Thọ do chuyên viên của chương trình phòng chống đuối nước và cán bộ của Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM trực tiếp giảng dạy. Học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức phòng, chống tai nạn đuối nước và trang bị các kỹ năng xử lý cơ bản như: sơ cứu đuối nước, sơ cứu khi nạn nhân bất tỉnh, kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, xử lý băng bó các vết thương,… Ngoài ra, các học viên sẽ được cấp giấy chấn nhận sau khi kết thúc lớp tập huấn.

Hình ảnh: Quận 11: Gần 200 học viên tham gia tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước số 3

Ông Nguyễn Thanh Nhàn- Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Trong thời gian qua, tình trạng đuối nước, đặc biệt ở trẻ em học sinh được đánh giá là không thua kém với vấn đề tai nạn giao thông. Hàng năm, UBND quận 11 đều hết sức quan tâm và có kế hoạch chỉ đạo thường xuyên trong việc phổ cập bơi lội cho học sinh các trường trên địa bàn quận, giao chỉ tiêu cụ thể trong từng giai đoạn. Bên cạnh đó, các lớp nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho các giáo viên, cán bộ đoàn cũng thường xuyên được tổ chức. Thông qua lớp học này, tôi hy vọng các học viên có thể trang bị thêm kiến thức trong việc phòng, chống tối đa tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em.”

Hình ảnh: Quận 11: Gần 200 học viên tham gia tập huấn kỹ năng an toàn trong môi trường nước số 4

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan