rss
Thứ tư, 21/10/2020 | 03:19 GMT+7

Quận 4 tổ chức giải quần vợt ủng hộ gây quỹ 'vì người nghèo'

Cập nhật 12:08 ngày 30/05/2020

(Quần vợt) - Sáng ngày 30/5, giải quần vợt kỷ niệm 109 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2020) và gây quỹ vì người nghèo đã diễn ra tại CLB Quần vợt Khánh Hội, giải đấu do UBND Quận 4 tổ chức.

Có mặt tại buổi lễ khai mạc có sự hiện của bà Thái Thị Bích Liên - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 4, ông Lý Tấn Hòa - Phó bí thư thường trực Quận ủy Quận 4, ông Trần Hoàng Quân- Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 4, cùng các cấp lãnh đạo trên địa bàn quận...buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi và nhộn nhịp.
 

Hình ảnh: Quận 4 tổ chức giải quần vợt ủng hộ gây quỹ 'vì người nghèo' số 1
Giải đấu mang nhiều ý nghĩa 

Giải quần vợt kỷ niệm 109 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2020) và gây quỹ vì người nghèo là giải đấu được tổ chức thường niên của Quận mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo. Không chỉ là một giải đấu thể thao rèn luyện sức khỏe hướng đến kỷ niệm những dấu ấn đáng nhớ của vị chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mà kèm theo nó nghĩa nhằm giúp đỡ, gây quỹ vì người nghèo những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.
 
 
Hình ảnh: Quận 4 tổ chức giải quần vợt ủng hộ gây quỹ 'vì người nghèo' số 2
Lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các VĐV

Ông Võ Thanh Dũng- Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận 4 phát biểu tại buổi lễ khai mạc: " Hoạt động thể dục thể thao hôm nay nhằm tạo không khí vui tươi, giao lưu học hỏi, rèn luyện nâng cao sức khỏe cũng như trao đổi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ đoàn kết, phối hợp công tác giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quận. Đồng thời, còn nhằm vận động đóng góp gây quỹ vì người nghèo Quận 4 để thiết thực chăm lo cho dân nghèo, góp phần nâng cao chất lượng sống của nhân dân".
 
Hình ảnh: Quận 4 tổ chức giải quần vợt ủng hộ gây quỹ 'vì người nghèo' số 3
Ông Võ Thanh Dũng- Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận 4 phát biểu khai mạc

Ông Dũng cũng cho biết thêm trên địa bàn Quận 4 còn 971 hộ nghèo và cận nghèo cần sự giúp đỡ của xã hội về nhà ở, phương tiện đi học, hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe...ngoài ra, còn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì thế, Quận 4 sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân cùng chung tay góp sức.
Có lẽ, cũng chính vì ý nghĩa cao đẹp này mà giải đấu đã được duy trì và nâng cao chất lượng, luôn được sự ủng hộ nhiệt tình của các VĐV đăng ký. Năm nay, có 40 VĐV đến từ các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp đóng trong và ngoài quận tham gia, các VĐV bốc thăm để bắt cặp với nhau (vì chỉ có nội dung đánh đôi), được chia thành 5 bảng.
 
Hình ảnh: Quận 4 tổ chức giải quần vợt ủng hộ gây quỹ 'vì người nghèo' số 4
Các trận đấu diễn ra gay cấn và kịch tính
 
Ông Phạm Gia Mỹ - VĐV của đội Agribank chi nhánh TP.HCM cho biết: " Đây là một phong trào thể dục thể thao, giúp ích cho sức khỏe và có ý nghĩa hơn là còn có thể giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi rất vui khi tham gia giải đấu vô cùng bổ ích này".
Theo như điều BTC lệ, giải đấu sẽ kết thúc trao giải trong ngày.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan