rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 13:11 GMT+7

Quận đoàn 5 sát cánh cùng VĐV khó khăn mùa dịch

Cập nhật 20:45 ngày 09/04/2020

(Thể thao) - Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ra, sáng ngày 9/4, Ban Thường vụ Quận đoàn 5 đã trao 22 phần quà cho các VĐV có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm TDTT Quận 5.

Trong giai đoạn tình hình dịch bệnh hiện nay, các VĐV của Trung tâm TDTT Quận 5 đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay. Nắm bắt được những khó khăn trên, Ban Thường vụ Quận đoàn 5 đã quan tâm hỗ trợ những phần quà dành cho các bạn vận động viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Hình ảnh: Quận đoàn 5 sát cánh cùng VĐV khó khăn mùa dịch số 1

Theo người đại diện của Trung tâm TDTT Quận 5, mỗi phần quà mà Quận đoàn 5 dành cho các VĐV của trung tâm sẽ gồm có gạo, mì tôm, khẩu trang cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Người này cũng cho hay: “Những phần quà tuy có giá trị nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời để chung tay cùng các bạn VĐV trong giai đoạn khó khăn mùa dịch. Ngoài ra, Ban Thường vụ Quận đoàn 5 vẫn sẽ tiếp tục huy động phát thêm 20 phần quà trong đợt 2, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.

Được biết trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn 5 đã không ngừng phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo chung tay cùng cả nước với những công trình và phần việc cụ thể, nhằm thiết thực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hình ảnh: Quận đoàn 5 sát cánh cùng VĐV khó khăn mùa dịch số 2

Cụ thể từ đầu tháng 4 tới nay, tập thể cán bộ Quận đoàn 5 đến từ các khu vực an ninh quốc phòng, địa bàn dân cư, công nhân lao động, trường học đã cùng chung tay hỗ trợ cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thu nhập bởi tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay đóng góp cho hoạt động chăm lo của Quận đoàn.

Tính đến hết ngày 09/4/2020, Quận đoàn đã vận động được nguồn kinh phí chăm lo với tổng số tiền 82.250.000 đồng. Theo đó, qua 2 đợt, Quận đoàn đã hỗ trợ cho 110 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, 22 vận động viên Trung tâm Thể dục thể thao Quận 5, 25 giáo viên, tổng phụ trách Đội, 28 cán bộ Đoàn - đoàn viên thanh niên khu vực ngoài nhà nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh phần quà trị giá 320.000 đồng (bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, nước tương, đồ hộp, khẩu trang, khăn ướt sát khuẩn).

Hình ảnh: Quận đoàn 5 sát cánh cùng VĐV khó khăn mùa dịch số 3

Thêm vào đó, nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ – những người hùng tuyến đầu trong cuộc chiến, Ban Thường vụ Quận đoàn 5 đã trao tặng tập thể các y, bác sĩ, nhân viên tại Khu cách ly kiểm dịch trên địa bàn Quận 5 tại địa chỉ số 314 Trần Phú phần quà gồm các nhu yếu phẩm với tổng kinh phí 6.500.000 đồng.

Các Chi đoàn Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, Chi đoàn Viện sốt rét Kí sinh trùng và Côn trùng TP. Hồ Chí Minh cũng đã chung tay thực hiện cung cấp dung dịch sát khuẩn khô miễn phí cho đội ngũ y tế và người dân trên địa bàn; thực hiện trang bị các máy rửa tay tự động tại các khu vực bệnh viện; tặng đèn diệt khuẩn UVC; tăng cường đồng hành chăm lo cho người dân và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

Với 51 cơ sở Đoàn trực thuộc, toàn Quận đoàn 5 đã trao tặng 6.300 khẩu trang, 380 lít dung dịch sát khuẩn, 1.350 chai dung dịch sát khuẩn khô, 875 phần quà, 512 nón chống giọt bắn, phát 5.000 poster, 2.250 phiếu bướm tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

Với khẩu hiệu “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19”, tuổi trẻ Quận 5 sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng, chống, dịch bệnh, chăm lo cho từng hoàn cảnh cụ thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; không ngừng xung kích trên mọi mặt trận với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao để chiến thắng đại dịch.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan