rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 19:35 GMT+7

Quần vợt: Đào Minh Trang xuất sắc giúp đoàn TP.HCM có HCV

Cập nhật 18:36 ngày 21/06/2020

(Quần vợt) - Tay vợt hạt giống số 2 đơn nữ Đào Minh Trang của Hưng Thịnh - TP.HCM đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc trước tay vợt Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) và giành thắng lợi sau 2 ván đấu trong trận chung kết. Qua đó, mang về tấm HCV duy nhất cho đơn vị TP.HCM tại VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup 2020.

Sau những thất bại đáng tiếc của các đồng đội ở cả 3 nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nữ, trách nhiệm của Đào Minh Trang được đặt "nặng" hơn ở trong trận chung kết đơn nữ diễn ra sáng ngày 21/6. Nữ tuyển thủ của ĐT Quần vợt Việt Nam sẽ là tia hy vọng còn lại của đơn vị thành phố mang tên Bác có được HCV ở VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup năm nay, tránh một mùa giải "thiếu vàng". Bước vào trận chung kết, dù được đánh giá cao hơn nhưng Minh Trang vẫn cho thấy không có chút lơ là và sự quyết tâm chiến thắng được thể hiện rõ ngay từ ván đầu. Trong khi đó, Nguyễn Thị Mai Hương cũng cho thấy sự khó chịu của mình ở mùa giải năm nay, với lối chơi lỳ lợm, quyết liệt, chính xác. Cả hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả theo dõi trận đấu những pha bóng mãn nhãn, sức kịch tính tăng cao, Minh Trang chơi khá tốt ở những pha bóng quyết định để giành thắng lợi 6/4 ở ván đầu.
 
Hình ảnh: Quần vợt: Đào Minh Trang xuất sắc giúp đoàn TP.HCM có HCV số 1
Đào Minh Trang (Hưng Thịnh -TPHCM)

Sang ván 2, Mai Hương vùng lên mạnh mẽ, có nhiều pha bóng hay nhưng với ý chí quyết tâm cao của hạt giống số 2 thì khó cho cô gái của Hải Dương có cơ hội đột phá. Cả hai liên tiếp đeo bám nhau từng điểm số và đôi công cho tới loạt tie-break, tại đây, Minh Trang đã chơi bình tĩnh và bản lĩnh hơn để thắng sát nút 7/6 (1). Chung cuộc, nữ tay vợt 24 tuổi của TP.HCM thắng 2-0, qua đó đoạt ngôi vô địch đơn nữ. Đơn vị TP.HCM kết thúc giải với 1 HCV, 1HCB, 3 HCĐ.
 
Hình ảnh: Quần vợt: Đào Minh Trang xuất sắc giúp đoàn TP.HCM có HCV số 2
Trao giải nội dung đơn nữ

Ở nội dung đơn nam, không có nhiều bất ngờ khi tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (CLB QV Hải Đăng, hạt giống số 1) đã giành danh hiệu cao nhất giải. Ở trận chung kết, Hoàng Nam đánh bại Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), sau 2 ván đấu với tỷ số 6/4, 6/2. Đây là chức vô địch thứ 2 của Hoàng Nam tại giải đấu tại quê nhà năm nay, trước đó, Nam và người đồng đội Văn Phương đã đăng quang nội dung đôi nam.
 
Hình ảnh: Quần vợt: Đào Minh Trang xuất sắc giúp đoàn TP.HCM có HCV số 3
Trao giải nội dung đơn nam

Như vậy, sau 7 ngày tranh tài gay cấn và hấp dẫn, giải VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup 2020 đã chính thức khép lại. Kết quả giải đấu như sau:

- Nội dung đơn nam: Lý Hoàng Nam (CLB QV Hải Đăng) vô địch, Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) hạng nhì, đồng hạng 3 là 2 tay vợt Nguyễn Minh Phương (CLB QV Hải Đăng) và Phạm Minh Tuấn ( Hưng Thịnh - TP.HCM).
- Nội dung đơn nữ: nhất Đào Minh Trang (Hưng Thịnh -TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) nhì, đồng hạng 3 là Hồ Thị Trúc Tâm ( CLB QV Hải Đăng) và Sĩ Bội Ngọc (Quân đội).
- Nội dung đôi nam: nhất Lý Hoàng Nam/ Nguyễn Văn Phương (CLB QV Hải Đăng), nhì Lã Xuân Hậu/ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), đồng giải 3 là Lê Trung Tính/ Trương Thanh Giang (Quân đội), Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn ( Hưng Thịnh - TP.HCM).
- Nội dung đôi nữ: nhất Nguyễn Thị Bé Xuyến/ Sĩ Bội Ngọc (Quân đội), nhì Phan Như Huỳnh/ Lê Thảo Hân ( Hưng Thịnh - TP.HCM), đồng hạng 3 Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP.HCM) và Nguyễn Thị Mai Hương/ Đặng Thị Hạnh ( Hải Dương).

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan