rss
Thứ bảy, 18/09/2021 | 00:00 GMT+7

'Quang Hải, Công Phượng nên coi Thai League là bước đệm trước khi nghĩ đến châu Âu'

Cập nhật 16:15 ngày 06/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trước lời từ chối sang Thai League thi đấu của Quang Hải, Công Phượng, chuyên gia mô giới cầu thủ người Thái Lan Traisit Thongdang cho rằng hai ngôi sao bóng đá Việt Nam nên coi đây là bước đệm trước khi nghĩ đến châu Âu.

Là những cầu thủ có tầm ảnh hưởng về cả chuyên môn lẫn truyền thông, Quang Hải và Công Phượng luôn là những cái tên được săn đón nhiều nhất ở Việt Nam. Thậm chí, nhiều đội bóng lớn ở Thai League - một trong những giải đấu hàng đầu Đông Nam Á cũng đã đặt vấn đề để có được sự phục vụ của hai ngôi sao này nhưng bất thành.
 
 
Nói về hai thương vụ hụt thuộc hàng bom tấn này, chuyên gia mô giới người Thái Lan, ông Traisit Thongdang đã có những chia sẻ với truyền thông Việt Nam. Theo đó, chia sẻ trên một trang tin điện tử, chuyên gia này cho biết: "Một đội bóng Thai League mong muốn mượn Công Phượng một năm với giá 100 nghìn USD, kèm theo đó là mức lương 10 nghìn USD/tháng.
 
 
Thêm vào đó, Công Phượng còn được cấp nhà và xe tại Thái Lan. Ngoài ra, Công Phượng cũng sẽ được đảm bảo số trận thi đấu theo hợp đồng. Tuy nhiên bầu Đức đã từ chối lời đề nghị này của chúng tôi". 
 
Thực tế cho thấy, khi từ chối đến Thái Lan, Công Phượng đã có thời gian thi đấu ở Hàn Quốc, Nhật Bản thậm chí là Bỉ nhưng không thành công. Anh trở lại Việt Nam đầu quân cho TP.HCM một mùa giải và hiện tại đã trở về HAGL thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk.
 
Hình ảnh: 'Quang Hải, Công Phượng nên coi Thai League là bước đệm trước khi nghĩ đến châu Âu' số 1
Quang Hải, Công Phượng từ chối những đãi ngộ hấp dẫn từ các đội bóng Thái Lan
 
Còn với trường hợp của Quang Hải, người mô giới đình đám từng đưa Chaiman, Sakda hay Issawa Singthong cập bến V.League cho biết: "Tôi mới chỉ liên hệ qua một người của CLB Hà Nội và được biết Quang Hải không muốn đến Thái Lan. Đội Hà Nội cũng muốn giữ Quang Hải để đá AFC Cup.
 
Đội bóng của Thai League cũng đảm bảo những biệt đãi với Quang Hải và đảm bảo cho cậu ấy ra sân đều đặn mỗi trận đấu. Tôi tin rằng với sự có mặt của Quang Hải, cậu ấy sẽ thu hút người xem của cả hai nước Thái Lan và Việt Nam".

Sau cùng, ông nhận định, việc hai ngôi sao của Việt Nam chỉ muốn tới Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu mà bỏ qua Thai League là một sai lầm. Thai League có thể coi là bước đệm trước khi các cầu thủ hướng tới những nền bóng đá lớn hơn.
 
"Suy nghĩ của cầu thủ Việt Nam như vậy là chưa hợp lý. Bởi các nền bóng đá lớn sẽ không đánh giá cao những ngôi sao ở giải đấu cấp thấp như V.League. Trong khi Thai League có mặt bằng tốt, chuyên nghiệp với nhiều ngôi sao lớn. Họ nên coi Thai League là bước đệm để tiến tới những giải đấu lớn hơn. Những trường hợp của Theerathorn hay Chanathip là ví dụ tiêu biểu" - ông Traisit Thongdang nói thêm.
 
Hiện tại, Văn Lâm đang là cầu thủ Việt Nam duy nhất thi đấu ở Thai League và đang có chỗ đứng nhất định ở Muangthong.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan