rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 16:53 GMT+7

Quang Hải từ chối Consadole Sapporo vì Đoàn Văn Hậu?

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 19:56 ngày 20/12/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Consadole Sapporo đã gửi lời đề nghị muốn có Quang Hải ở J.League 1 mùa 2020. Tuy nhiên, cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á đã nói lời từ chối.

Xet về trình độ hiện tại mặt bằng chung V.League, Quang Hải được xem là nổi trội và đủ khả năng ra nước ngoài thi đấu như người đồng đội của anh là Đoàn Văn Hậu. Thế nhưng, trước lời mời của đội bóng Nhật Bản, Hải “con” đã nói không và quyết định ở lại trung thành với đội bóng thủ đô.  
 
 
Quang Hải là ngôi sao số 1 Việt Nam, là tài năng trẻ được cả châu lục biết đến. Thế nên việc một đội bóng nước ngoài mong muốn sở hữu anh là điều không có gì bất ngờ. Thêm nữa, với màn trình diễn ấn tượng của Chanathip trong màu áo Consadole Sapporo tại J.League vừa qua sẽ là cơ sở tin vào sự thành công của Quang Hải. Xét về trình độ, cả Quang Hải và Chanathip đều được xem là hay nhất nhì Đông Nam Á thời điểm này. Thể hình và lối chơi của 2 cầu thủ này không có nhiều khác biệt, đó là nhỏ bé những chơi bóng giàu tư duy và kỹ thuật.
 
Hình ảnh: Quang Hải từ chối  Consadole Sapporo vì Đoàn Văn Hậu? số 1
 

Quang Hải đã từ chối lời mời từ phía Consadole Sapporo

 
Việc Quang Hải nói không với Consadole Sapporo khiến đa phần người hâm mộ Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Họ cho rằng, Quang Hải đã đánh mất đi cơ hội được chơi bóng ở môi trường số 1 châu lục.
 
Tuy nhiên, cầu thủ người Hà Nội hoàn toàn có lý khi quyết định ở lại thay vì xuất ngoại. Quang Hải còn trẻ, trẻ hơn khá nhiều so với Chanathip. Chính vì thế, việc tiếp tục ở lại sân Hàng Đẫy sẽ giúp Hải hoàn thiện hơn trước khi có ý định chuyển sang môi trường mới. Hà Nội FC đang có những lộ trình phát triển lên tầm cao mới sau  đầy rẫy những thành công ở đấu trường quốc nội. Và trong chiến lược đó của bầu Hiển, Quang Hải chính là hạt nhân số 1 không thể thay thế.
 
Cũng có thể, nguyên nhân dễ hiểu nhất có lẽ là cả Consadole Sapporo và Quang Hải đã không tìm được tiếng nói chung về tiền chuyển nhượng và mức lương thu nhập.
 
Hình ảnh: Quang Hải từ chối  Consadole Sapporo vì Đoàn Văn Hậu? số 2
 

Quang Hải đang có kế hoạch lớn hơn hay chỉ vì không đạt được thoả thuận với Consadole Sapporo?

 

Thêm nữa, một nguyên nhân dễ xảy ra đó là ngôi sao người Hà Nội đang hướng đến mục tiêu sang châu Âu chơi bóng giống như Đoàn Văn Hậu. Đây là điều hoàn toàn có cơ sở bởi Quang Hải và Đoàn Văn Hậu đều có chung một người quản lý làm đại diện. Với sự tiến bộ của Văn Hậu tại châu Âu thì khả năng Quang Hải sẽ sang châu Âu chơi bóng là không hề nhỏ.
 
Dù bắn tiếng nhưng cuối cùng Consadole Sapporo không thể có chữ ký của Quang Hải, đó có thể là điều thất vọng với họ nếu như nhìn vào màn thể hiện  thành công của Chanathip. Điều này càng khẳng định, cầu thủ Việt Nam đang dần có giá hơn trong mắt các nhà tuyển trạch quốc tế. Thế nên việc Quang Hải không chọn Consadole Sapporo không phải là một quyết định thiếu dũng cảm. Đó đơn thuẩn chỉ là một bước đi chậm, chắc và triển vọng ở một tầm cao hơn.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan