rss
Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:55 GMT+7

Quang Hải vượt Xuân Trường, sở hữu thống kê ấn tượng ở AFF Cup 2020

Cập nhật 10:18 ngày 21/12/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Kết thúc vòng bảng AFF Cup 2020, Quang Hải là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội có thể ghi bàn cho đồng đội nhất ở ĐT Việt Nam.

Quang Hải vẫn duy trì được phong độ ấn tượng của mình ở AFF Cup 2020. Không chỉ là những bàn thắng quan trọng, góp công vào thành tích bất bại, giúp ĐT Việt Nam giành vé vào chơi ở bán kết, tiền vệ Hà Nội FC còn sở hữu những thống kê cá nhân chất lượng suốt vòng đấu bảng.
 
Theo thống kê từ ban tổ chức, Quang Hải dẫn đầu trong danh sách những cầu thủ tạo cơ hội ghi bàn cho đồng đội với 12 đường chuyền. Trung bình mỗi trận Quang Hải có 3 đường chuyền quan trọng tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn, trong đó có 2 pha kiến tạo. Đó là đường chuyền cho Công Phượng trong trận thắng Malaysia và Tiến Linh trong trận gặp Campuchia.
 
Hình ảnh: Quang Hải vượt Xuân Trường, sở hữu thống kê ấn tượng ở AFF Cup 2020 số 1

3 cầu thủ ĐT Việt Nam lọt danh sách chân chuyền ở vòng bảng AFF Cup 2020

 
Quang Hải ghi được 2 bàn thắng. Anh góp dấu giày vào 4/9 bàn thắng của tuyển Việt Nam, chiếm 44,4%. Trung bình cứ 70 phút có mặt trên sân tại AFF Cup 2020, Quang Hải lại góp công vào 1 bàn thắng của tuyển Việt Nam.
 
Nằm trong danh sách này ĐT Việt Nam còn có Lương Xuân Trường (11 đường chuyền) và Hoàng Đức (8 đường chuyền). Các vị trí còn lại thuộc về Shahdan Sulaiman (Singapore- 11 đường chuyền), Theerathon Bunmathan (Thái Lan- 10 đường chuyền/2 trận - là người có tỷ lệ đường chuyền cao nhất).
 
Cặp tiền vệ của Philippine là Stephan Schrock và Kevin Ingreso đều có 8 đường chuyền - bằng Hoàng Đức. 3 vị trí còn lại thuộc về Narubadin Weerawatnodom (Thái Lan), Baddrol Bakhtiar (Malaysia) và Eval Dimas (Indonesia) với cùng 7 đường chuyền.
 
CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan