rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 02:48 GMT+7

Quế Ngọc Hải nói gì về sự cạnh tranh ở ĐT Việt Nam?

Cập nhật 20:15 ngày 30/05/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định, sự có mặt của những nhân tố mới sẽ tạo nên sự cạnh tranh và giúp ĐT Việt Nam phát triển hơn trong tương lai.

"Tôi và các đồng đội rất vui khi gặp lại Anh Đức, kể từ thời điểm anh ấy chia tay ĐTQG. Đây sự gặp gỡ thú vị và tôi tin, Anh Đức đang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong vai trò của mình ở đội tuyển" - Quế Ngọc Hải nói về sự trở lại của Anh Đức trong cương vị mới ở ĐT Việt Nam.
 
Hiện tại, Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã có 5 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Afghanistan. Gặp lại đối thủ này sau 5 năm, trung vệ sinh năm 1993 cho biết vẫn chưa có nhiều thông tin về đối thủ. Tuy nhiên, anh và các đồng đội sẽ cố gắng nỗ lực để có một kết quả tốt giành tặng cho người hâm mộ.
 
 
"Tôi từng gặp đối thủ này từ năm 2017 tại vòng loại ASIAN Cup. Thực sự, thông tin về Afghanistan không có nhiều nhưng toàn đội sẽ nỗ lực để có kết quả tốt nhất vì đã từ lâu ĐTQG mới thi đấu trên sân Thống Nhất và được sự cổ vũ của khán giả tại TP.HCM. Chúng tôi đã chuẩn bị được một tuần cho trận gặp Afghanistan. Cả đội đều đang có sức khỏe, tinh thần tốt để sẵn sàng ra trận".
 
Hình ảnh: Quế Ngọc Hải nói gì về sự cạnh tranh ở ĐT Việt Nam? số 1
Theo Quế Ngọc Hải, sự có mặt của những cầu thủ mới giúp ĐT Việt Nam có thêm sự cạnh tranh chất lượng.
 
Cũng trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo triệu tập một số gương mặt mới với mục tiêu thử nghiệm đội hình. Nói về sự lựa chọn nhân sự của chiến lược gia người Hàn Quốc, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam nói: "Sự xuất hiện của các cầu thủ mới tạo nên sự cạnh tranh, đó là động lực để ĐTQG phát triển hơn.
 
Dù thi đấu ở sơ đồ nào, các cầu thủ sẽ được chuẩn bị qua từng buổi tập. Việc chơi sơ đồ 3 trung vệ hay 2 trung vệ không quá quan trọng. Ở V.League, hầu hết các đội đều chơi với sơ đồ 2 trung vệ nên các trung vệ ở ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thích nghi được nếu HLV Park Hang Seo đưa ra sự thay đổi. Các cầu thủ như Thanh Bình, Việt Anh hay những nhân tố trẻ khác đều thể hiện chuyên môn tốt. Họ sẽ là nòng cốt cho ĐTQG trong tương lai và sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa".
 
Quế Ngọc Hải và các đồng đội còn buổi tập cuối cùng vào chiều ngày 31/5 trước khi bước vào trận giao hữu chính thức với ĐT Afghanistan. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 trên sân Thống Nhất, TP.HCM.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan