rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:03 GMT+7

Quế Ngọc Hải nói về cơ hội của các cầu thủ trẻ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Cập nhật 07:59 ngày 25/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Theo trung vệ Quế Ngọc Hải, việc ĐT Việt Nam bước vào vòng loại thứ 3 World Cup khi không có lực lượng tốt nhất chính là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện bản thân mình, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu.

"Toàn đội đã rất cố gắng, đặt mục tiêu có trận hoà hoặc tốt hơn là chiến thắng ở trận cuối cùng trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đáng tiếc, mục tiêu ấy đã không thể đạt được". - Quế Ngọc Hải nói sau trận thua 0-1 trước ĐT Oman trên sân Mỹ Đình.
 
Cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam nói thêm: "HLV Park Hang Seo đã nói khi bước vào vòng thứ 3 World Cup 2022 thì khó khăn sẽ rất nhiều nên toàn đội cần cố gắng nhiều hơn nữa. Đối thủ có mạnh đến đâu thì toàn đôi vẫn phải nỗ lực và cố gắng hơn để mang đến kết quả tốt nhất cho người hâm mộ. 
 
 
Toàn đội đã không thể đạt được kết quả như mong muốn nhưng về tinh thần, về lối chơi thì các cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi nghĩ những trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ giúp ích nhiều cho đội trong chặng đường tới. Sang năm, khi dự Asian Cup 2023, toàn đội sẽ thi đấu với tinh thần và tâm thế khác so với Asian Cup 2019".
 
Hình ảnh: Quế Ngọc Hải nói về cơ hội của các cầu thủ trẻ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 số 1
Theo Quế Ngọc Hải, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện
 
Lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup thế nhưng ĐT Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn ngay từ khi mới bắt đầu. Hàng loạt các cầu thủ trụ cột vắng mặt vì chấn thương dài hạn, chưa kể ở lần hội quân này có đến 9 cầu thủ của đội dương tính với Covid-19. HLV Park Hang Seo cũng vì vậy mà phải bổ sung thêm nhiều nhân tố mới trong đó có các cầu thủ trẻ.
 
Trước màn trình diễn của các cầu thủ trẻ, Ngọc Hải nhận xét: "Việt Anh, Thanh Bình hay Thành Chung đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. ĐT Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn khi nhiều như Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh chấn thương, nhiều người nhiễm Covid-19. Điều này ảnh hưởng tới lực lượng cũng như chiến thuật của đội.
 
Chúng tôi bước vào vòng loại cuối cùng mà không có lực lượng tốt nhẩt nhưng đó cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ, cầu thủ ít đá được thi đấu nhiều hơn, trải nghiệm và trưởng thành hơn" - Quế Ngọc Hải khép lại.
 
Sau 9 trận đấu, ĐT Việt Nam đang có 3 điểm. Ở trận đấu cuối cùng, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ làm khách trước ĐT Nhật Bản. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản vào ngày 25/3. Đội bắt chuyến bay lúc 20h00 từ Hà Nội và TP.HCM sau đó nối chuyến lúc 0h10 ngày 26/3 sang Nhật Bản.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan