rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 13:00 GMT+7

Quế Ngọc Hải: Thầy Miura luôn dành cho tôi những điều khó giải thích

Sự kiện: Quế Ngọc Hải
Cập nhật 09:56 ngày 21/04/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Trong mắt đội trưởng ĐT Việt Nam, HLV Toshiya Miura là một người giàu tình cảm, ấm áp chứ không lạnh lùng hay nghiêm túc quá mức như nhiều người nghĩ.

Trong mắt đội trưởng ĐT Việt Nam, HLV Toshiya Miura là một người giàu tình cảm, ấm áp chứ không lạnh lùng hay nghiêm túc quá mức như nhiều người nghĩ.

Sau chức vô địch AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam bước vào một thời kỳ u ám kéo dài cho đến khi chiến lược gia người Nhật Toshiya Miura có mặt tạo nên những thay đổi làm bước đệm cho những thành công về sau này của ĐT Việt Nam. 
 

Triết lý huấn luyện của ông Toshiya Miura cho đến nay vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng ít ra ông cũng đã nhìn ra tầm quan trọng của yếu tố thể lực trong bóng đá. Tầm nhìn đó không hề sai lầm bởi với một thế hệ cầu thủ mới có nền kỹ thuật tốt dựa trên nền tảng thể lực ấn tượng, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công dưới thời HLV Park Hang seo. 
 
Hình ảnh: Quế Ngọc Hải: Thầy Miura luôn dành cho tôi những điều khó giải thích số 1

Trận thắng của U23 Việt Nam trươc U23 Iran tại Asiad 2014 là một trong những ký ức hào hùng của bóng đá Việt Nam

Quế Ngọc Hải là một trong những cánh tay nối dài giữa 2 triều đại Toshiya Miura và Park Hang seo. Với trung vệ xứ Nghệ, thầy Toshiya Miura không hề lạnh lùng, khó gần như nhiều người nghĩ. 

Một trong những chiến tích lớn nhất của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura đó chính là trận thắng 4-1 của U23 Việt Nam trước U23 Iran tại Asiad 2014. Và đó cũng là một trong những ký ức đẹp đẽ nhất của Quế Ngọc Hải khi nhớ về thầy Miura. 

“Trước trận đấu ngày hôm đó, thầy Toshiya Miura bảo, đối thủ mạnh nên chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng tuyệt đối không thể thua họ về mặt tinh thần, cứ đá tập trung cố gắng giành 1 điểm là thành công. Thật bất ngờ là cả đội lại chơi cực hay trong hiệp 1, và giành lợi thế ngay trong 45 phút đầu tiên. Tôi cho rằng, thầy đã tạo cho chúng tôi một tinh thần tập thể cao nhất, và khi tính tổ chức được phát huy, chúng tôi đã giành chiến thắng ngoài sức tưởng tượng”. 

Không chỉ là một nhà cầm quân cá tính trong triết lý huấn luyện, HLV Toshiya Miura còn là một người thầy giành được sự tôn trọng lớn đối với các học trò bởi sự ấm áp luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. 
 

Hình ảnh: Quế Ngọc Hải: Thầy Miura luôn dành cho tôi những điều khó giải thích số 2

Với Quế Ngọc Hải, thầy Miura có ảnh hưởng lớn đến thành công của anh hiện tại

“Ông ấy vui tính chứ không khó tính như nhiều người nghĩ. Thầy chỉ nghiêm túc với người ngoài, còn khi về với đội, thầy lại rất vui vẻ và gần gũi. Đáng tiếc là phần lớn cầu thủ không nói được tiếng Anh nên khó giao tiếp với thầy”. Quế Ngọc Hải chia sẻ. 

Trong suy nghĩ của Quế Ngọc Hải, thầy Toshiya Miura khá giống với HLV Park Hang seo ở sự quan tâm tận tình đối với các học trò. 

“Thầy luôn mang đến sự ấm áp cho toàn đội. Những lần thầy nhớ sinh nhật của cầu thủ thường mời mọi người đi ăn tạo nên không khí vui vẻ và đoàn kết”. 

HLV Toshiya Miura là người có tầm ảnh hưởng lớn đến thành công của Quế Ngọc Hải. Những gì mà HLV người Nhật chỉ bảo cho trung vệ ĐT Việt Nam chính là kim chỉ nam giúp anh dần trưởng thành hơn. 

“Bước đệm kể từ năm 2014 thực sự là rất quan trọng đối với cá nhân tôi. Được thi đấu, được hiểu biết nhiều, ông ấy đã tạo bước đà cho tôi có được nhiều thành công như ngày hôm nay”. Quế Ngọc Hải nói tiếp. 
 
 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan