rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 00:35 GMT+7

Quốc Phương - Trọng Hùng: Những gạch nối cảm xúc của Thanh Hoá

Cập nhật 15:53 ngày 23/05/2019

(Bóng đá Nam) - Màn tỉ thí giữa Quốc Phương và Trọng Hùng sẽ rất đáng chú ý khi đây là 2 cầu thủ tấn công đặc biệt nguy hiểm mà Thanh Hoá từng sản sinh ra trong những năm gần đây.

Hiếm có cầu thủ nào nặng tình với đội bóng quê hương như Lê Quốc Phương. Rất lâu sau khi cầu thủ này chia tay Thanh Hoá, một thành viên của đội bóng kể lại rằng anh thấy tiền vệ sinh năm 1991 "rơm rớm nước mắt" vì được rất đông CĐV đến chia tay trước ngày lên đường đi TP.HCM. Kể cả ngay ở lần đầu tiên chạm mặt Thanh Hoá, Phương "hít" cũng đá hỏng quá phạt đền vì áp lực quá lớn của hàng ngàn khán giả đội khách...vẫn ủng hộ anh trên sân Thống Nhất.
 
 
Hình ảnh: Quốc Phương - Trọng Hùng: Những gạch nối cảm xúc của Thanh Hoá số 1

Quốc Phương đang thi đấu thành công tại đội bóng mới

Cảm xúc lần này có thể còn khác hơn rất nhiều, Quốc Phương gắn bó từ bé với thảm cỏ sân Thanh Hoá. Chắc chắn rồi, Quốc Phương là một cầu thủ chuyên nghiệp và anh hiểu mình cần phải chiến đấu. Chính khán giả Thanh Hoá cũng luôn mong mỏi "Messi xứ Thanh" phải ghi thật nhiều bàn thắng để chứng minh giá trị thực sự. Rằng, sự ra đi ấy chỉ là tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp, chứ không phải cuộc chia tay vì thất bại.
 
Ngày mai, nếu Quốc Phương ghi bàn, đó hẳn sẽ là một thử cảm xúc khó diễn tả với cá nhân cầu thủ này. Có lần Quốc Phương từng tâm sự rằng, anh chưa từng nghĩ đến ngày mình sẽ rời Thanh Hoá nếu không phải là khi giải nghệ. Nhưng sự xoay vần của bóng đá là như vậy, không thể dự đoán trước được tương lai.
 
Nơi hành lang trái Thanh Hoá giờ đây cũng đã có một cầu thủ trẻ khác đảm nhiệm xứng đáng vị trí của Quốc Phương, đó chính là Nguyễn Trọng Hùng. Không sở hữu cái chân trái có ma thuật như đàn anh, nhưng cách Trọng Hùng thi đấu cũng đủ khiến nhiều người phải thốt lên rằng, đây là sự thay thế xứng đáng nhất cho Quốc Phương và Đình Tùng.
 
Ngày mai, Trọng Hùng, Đình Tùng và Quốc Phương sẽ là những mũi công vô cùng quan trọng của cả Thanh Hoá và Sài Gòn FC. Đó cũng là những gạch nối cho những thế hệ cầu thủ tài năng của Thanh Hoá đã và đang mang đến rất nhiều hy vọng cho CĐV nơi đây.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan