rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 02:40 GMT+7

Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi

Cập nhật 10:08 ngày 12/07/2020

(Du lịch) - Quỷ Núi thuộc khu quần thể du lịch Qủy Núi – Suối Ma đã chính thức đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, điểm check in mới ở Đà Lạt lại gây nhiều tranh cãi với loạt bức tượng rùng rợn chỉ toàn ma với quỷ.

Đà Lạt - chốn bồng lai tiên cảnh với nhiều khu du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng. Nếu là một người yêu thích khám phá và muốn trải nghiệm, chắc hẳn bạn không thể không bỏ lỡ những cái tên đầy hấp dẫn như Datanla, thác Camly, Thung lũng tình yêu hay mới đây là khu du lịch Qủy Núi.
 
Hình ảnh: Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi số 1
 
 
Khu du lịch Qủy Núi nằm tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 phút đi xe và vừa mới được khai trương vào ngày 6/7 vừa qua. Nơi đây được thiết kế theo đồ án "Mê lộ" và "Ma trận" với hình ảnh "con quỷ" làm biểu tượng xuyên suốt đang thu hút nhiều bạn trẻ cùng khách du lịch tham quan.
 
 
Tuy nhiên, địa điểm check in mới này lại đối mặt với những luồng ý kiến trái chiều, trong đó có rất nhiều người phản đối và cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là "phá nát Đà Lạt”, làm mất đi vẻ đẹp mộng mơ của xứ sở các loài hoa.
 
Hình ảnh: Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi số 2
 
Đáng chú ý hơn, sự xuất hiện của một số tấm hình về một vài bức tượng trong khu du lịch Quỷ Núi này khiến cộng đồng mạng cảm thấy phẫn nộ bởi sự nhạy cảm và phản cảm.
 
Hình ảnh: Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi số 3
 
Hình ảnh: Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi số 4
Bên cạnh đó vẫn có một bộ phận khách thăm quan cho rằng sự mới lạ cũng rất đáng khích lệ. Nếu có ai đó thích cảm giác mạnh thì tới trải nghiệm, bởi chúng thực ra chỉ là những bức tượng vô tri chứ không đến nỗi quá đáng lắm.
 
Trước những ý kiến trái chiều này, đại diện khu du lịch Quỷ Núi, anh Ngô Quang Phúc (Chủ tịch hội đồng quản trị/Tổng giám đốc Liên Minh Group - đơn vị thi công và xây dựng khu du lịch Quỷ Núi) đã chia sẻ: 
 
Hình ảnh: Quỷ Núi: Điểm check in mới ở Đà Lạt gây nhiều tranh cãi số 5
 
“Khu du lịch Quỷ Núi là một trong những khu du lịch được di thực thành công với hơn 19.000 đơn vị cây xanh từ khắp các tỉnh thành trong cả nước về, có cây to lớn đường kính lên đến 1,5m để kiến tạo nên khu vườn cổ tích hiện tại. Tỷ lệ phủ xanh chiếm tới 90% diện tích toàn khu, và là nơi bảo tồn hơn 116 loài thuỷ sinh nước ngọt có loài dài tương đương cả sải tay người lớn, với khoảng 18.000.000 viên đá tự nhiên, được khai triển liên tiếp hơn nửa thập niên, với 109.500 công lao động, với 33 cây cầu, 56 ghềnh nước tự nhiên từ thượng nguồn chảy xuống, và còn vô số những điều kỳ bí thú vị khác... với nhiều cảnh quan và góc máy được du khách đến tham quan mấy ngày qua khen ngợi”.
 
Anh Ngô Quang Phúc nói thêm: “Những tấm hình phản cảm trên mạng là hình ảnh thô cũ trong quá trình thi công đã được chủ đầu tư điều chỉnh trước đó, và hiện nay chúng đã không còn tồn tại trong khu du lịch”.

 
Long Trần
 
VIDEO: ĐOÀN VĂN HẬU TRỞ VỀ | THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan